Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

50+ Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện Gây Ấn Tượng Thịnh Hành 2023

Bạn đang phải vật lộn để nghĩ ra ý tưởng tổ chức sự kiện mới mẻ, gây ấn tượng với người tham dự? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn hơn 50 ý tưởng chủ đề độc đáo bạn có thể tham khảo và sử dụng cho sự kiện tiếp theo của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: List 11+ công việc cần làm khi tổ chức sự kiện 

Ý tưởng sự kiện: Q&A

Các phiên Hỏi và Đáp rất phổ biến sau một cuộc nói chuyện hoặc hội thảo dưới dạng một sự kiện kinh doanh, nhưng chúng không chỉ giới hạn trong tình huống đó. Các nghệ sĩ thường ra mắt bộ phim hoặc cuốn sách mới nhất của họ bằng một phiên hỏi đáp để người hâm mộ của họ có cơ hội tìm hiểu hậu trường và đặt những câu hỏi hóc búa của họ.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng sự kiện: Phỏng vấn hoặc trò chuyện bên lò sưởi

Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai muốn có một diễn giả chính nhưng họ không thể đầu tư thời gian vào việc tạo một bài thuyết trình. Thay vào đó, bạn có thể thuê một chiếc ghế êm ái, đặt chúng lên sân khấu và sau đó hỏi tất cả những câu hỏi mà bạn và khán giả muốn biết.

Ý tưởng sự kiện: Networking buổi tối

Thường hướng đến các chuyên gia, các sự kiện kết nối được thiết kế để mang những người có cùng chí hướng trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và hy vọng tìm thấy điểm chung cuối cùng sẽ dẫn đến mối quan hệ kinh doanh cùng có lợi.

Ý tưởng sự kiện: Hẹn hò tốc độ / kết nối mạng tốc độ

Nếu bạn muốn những khoảng lặng khó xử của mình có giới hạn thời gian ngắn đối với chúng, thì đây là định dạng sự kiện dành cho bạn! Trên một lưu ý nghiêm trọng hơn, chúng có thể là một cách rất hiệu quả để giúp những người tham dự làm việc trong phòng, gặp gỡ nhiều người thú vị và không bị mắc kẹt trong một cuộc trò chuyện nhàm chán suốt đêm mà không có lối thoát.

>> Xem thêm: 10 Ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên

Ý tưởng sự kiện: Open Mic

Một sự kiện mà bạn có cơ hội trở thành ngôi sao của chương trình. Họ thường tập trung vào thơ ca, âm nhạc và hài kịch và mang đến cho các nghệ sĩ đầy tham vọng cơ hội thể hiện kỹ năng của họ và thoải mái biểu diễn trước công chúng.

Ý tưởng sự kiện: Tour đi bộ

Đi bộ theo tên, đi bộ theo tự nhiên – đây là những sự kiện theo nhóm do một chuyên gia về địa điểm hoặc trọng tâm của chuyến tham quan dẫn dắt – người này sẽ đưa nhóm đi bộ giữa các địa điểm.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng sự kiện: Giải câu đố theo nhóm

Giải câu đố theo nhóm, trong một khoảng thời gian nhất định, trong một không gian kín. Điều này tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa sự phấn khích, tò mò và kích động để làm cho định dạng này trở thành một thành công nổi bật gần đây.

Ý tưởng sự kiện: Đố vui

Một sự kiện vui nhộn thường bao gồm các nhóm hoặc đội thi đấu với nhau và một người điều khiển câu hỏi, người đặt câu hỏi cho các đội thi đấu. Sau đó, các đội viết ra câu trả lời cho từng câu hỏi với đội chiến thắng có nhiều câu trả lời đúng nhất.

Ý tưởng sự kiện: Sự kiện bí mật

Giữ cho chương trình sự kiện của bạn là một bí ẩn thực sự thu hút sự tò mò của mọi người. Đôi khi không nói với họ điều gì cả khiến họ mua vé chỉ để tìm hiểu tất cả những gì về nó.

Ý tưởng sự kiện: Hài kịch ngẫu hứng

Một buổi biểu diễn hài kịch mà người biểu diễn không có kịch bản cố định, thay vào đó phát triển ý tưởng từ khán giả thành những trò đùa và bản phác thảo một cách nhanh chóng.

Ý tưởng sự kiện : Quảng cáo chiêu hàng

Hình thức này thường là một phiên bắn nhanh của các công ty khởi nghiệp hoặc diễn giả trình bày trước khán giả hoặc một nhóm chuyên gia, thường là để giành giải thưởng.

Ý tưởng sự kiện: Cắt băng khánh thành

Sự kiện ‘cắt băng rôn’ cổ điển có sự tham gia của thị trưởng thị trấn, chức sắc hoặc vị khách nổi tiếng để mở ra một không gian công cộng mới, chẳng hạn như trường học hoặc thư viện. Đó là một cách tuyệt vời để tập hợp cộng đồng và thừa nhận các tiện nghi mới.

Ý tưởng tổ chức: Lễ trao giải

Hãy nghĩ đến lễ trao giải Oscar, Emmys, The Logies, v.v. Tất nhiên, không phải lễ trao giải nào cũng bóng bẩy và hào nhoáng như vậy, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để ghi nhận và khen thưởng cho sự làm việc chăm chỉ của các nhóm và cá nhân.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng tổ chức sự kiện: Hội nghị

Hội nghị được tạo thành từ nhiều phiên, thường kết hợp các fomat bao gồm các bài phát biểu chính, cuộc thảo luận đột phá và hội nghị bàn tròn… Thêm gia vị cho hội nghị tiếp theo của bạn với hướng dẫn hữu ích này nhé.

Ý tưởng sự kiện: Hội nghị bàn tròn

Tất cả những người tham dự được đặt ra cùng một câu hỏi, và sau đó tranh luận về câu trả lời. Hãy coi quy hoạch thành phố, đổi mới kinh doanh hoặc chống béo phì là những chủ đề thường được thảo luận tại các hội nghị bàn tròn.

Ý tưởng tổ chức sự kiện: Hội thảo

Một phiên tập trung vào một chủ đề duy nhất trong đó những người tham dự được mời tham gia bằng cách làm theo các bài tập học thuật được thiết kế đặc biệt.

Ý tưởng sự kiện: Hội nghị chuyên đề

Các hội nghị chuyên đề thường được kết hợp với các cuộc tụ họp về y tế, khoa học hoặc trí thức của các chuyên gia, những người tranh luận và trao đổi những phát triển quan trọng của ngành. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện: Biểu diễn tài năng

Một cuộc thi nơi những người tham gia cạnh tranh để thể hiện tài năng độc đáo của họ trước khán giả và ban giám khảo.

Ý tưởng sự kiện: Ký tên

Các bản hợp đồng thường được liên kết với sách, vì vậy người hâm mộ và độc giả có thể gặp tác giả yêu thích của họ và nhận bản phát hành mới nhất có chữ ký của họ. Họ cũng là thành phần phổ biến của các fandom và truyện tranh.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng sự kiện: Tiệc VIP hoặc tiệc chỉ dành cho khách mời

“Bạn có biết tôi là ai?” Là một điệp khúc phổ biến tại các sự kiện VIP. Đây là những cuộc tụ họp độc quyền, chỉ dành cho những người quan trọng được mời mà những người khác đều muốn tham dự. Nếu bạn muốn tăng hệ số FOMO lên 11, hãy nghĩ đến việc tổ chức một sự kiện VIP.

Ý tưởng tổ chức sự kiện: Triển lãm hoặc hội chợ tiêu dùng

Đây thường là những sự kiện lớn có nhiều nhà cung cấp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, tất cả đều được liên kết theo một chủ đề cụ thể như đồ mặc nhà, du lịch hoặc đám cưới.

Ý tưởng sự kiện: Vũ hội hóa trang

Phổ biến nhất vào dịp Halloween, các bữa tiệc hóa trang là một lý do tuyệt vời để hóa trang và vui chơi với những người khác trong trang phục kỳ quặc / thú vị / bí truyền không kém.

Ý tưởng sự kiện: Tập hợp fandom

Các sự kiện của người hâm mộ là những sự kiện tập trung vào những người hâm mộ một bộ phận cụ thể của nền văn hóa đại chúng — thường đề cập đến các tiểu văn hóa đam mê như khoa học viễn tưởng, phim hoạt hình và trò chơi hoặc phim truyền hình đình đám.

Ý tưởng sự kiện: Trình diễn thời trang

Khó có thể lặp lại tiếng vang và sân khấu của sàn diễn tại một trong những tuần lễ thời trang lớn, nhưng các buổi trình diễn thời trang có thể diễn ra ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Chúng cũng có thể là một cách thú vị và tuyệt vời để gây quỹ từ thiện.

Ý tưởng sự kiện: Lễ hội

Thường là âm nhạc, nhưng có thể về bất kỳ chủ đề nào. Một loạt các buổi hòa nhạc, chiếu phim hoặc vở kịch có tổ chức, thường ở cùng một địa điểm và thường kéo dài trong vài ngày.

Ý tưởng sự kiện: Flash

Những sự kiện này có thể được chuẩn bị trước nhiều tháng, nhưng chúng được quảng cáo chỉ vài ngày trước sự kiện. Những loại sự kiện này rất tuyệt nếu bạn có lượng người theo dõi lớn hoặc nhu cầu cao cho sự kiện của mình. Việc tin tức về sự kiện của bạn được tung ra đột ngột chắc chắn sẽ kích hoạt hành vi mua sắm lớn.

Ý tưởng sự kiện: Flashmob

Flash mob là những nhóm lớn tất cả đều xuống theo thời gian và địa điểm được sắp xếp trước để nhảy cùng nhau. Được phối hợp thông qua phương tiện truyền thông xã hội, chúng tự phát và khá tuyệt đối với những người ở đó để chứng kiến ​​chúng.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Ý tưởng sự kiện: Đồ ăn thức uống

Các sự kiện ăn uống có thể đa dạng như chính đồ ăn và đồ uống. Thông thường có rất nhiều quầy hàng và nhà cung cấp bán hàng hóa của họ (họ cũng thường có ít người nếm thử). Tìm hiểu thêm về cách  tạo các sự kiện đồ ăn và thức uống phù hợp với thời gian.

Ý tưởng sự kiện: Chơi game

Trò chơi là một ngành công nghiệp lớn để thâm nhập cho dù đó là tập hợp những người chơi trên mạng xã hội hay thu hút những người chơi chơi để kiếm giải thưởng tiền mặt như một môn thể thao. Những loại sự kiện này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng thích hợp .

Ý tưởng sự kiện: Tái hiện lịch sử hoặc nhập vai

Thường theo chủ đề quân sự hoặc giả tưởng, các nhóm người đam mê tập hợp lại để hòa mình vào chủ đề đó, đồng thời tận hưởng vai trò nhập vai hoặc diễn lại các trận chiến nổi tiếng với những người hâm mộ đồng nghiệp của họ.

Ý tưởng sự kiện: Nhập vai

Các sự kiện nhập vai thường tuân theo một câu chuyện chặt chẽ dẫn dắt người tham gia xuyên suốt câu chuyện, với sự trợ giúp của các diễn viên luôn nhập tâm vào nhân vật và bối cảnh giống như bạn có thể tìm thấy trên phim trường. Một sự kiện yêu thích của những người hâm mộ thể loại zombie và viễn cảnh ngày tận thế.

Ý tưởng sự kiện: Street party

Đây là những sự kiện cộng đồng lớn , thường được tổ chức để kỷ niệm các cột mốc quan trọng, văn hóa di cư hoặc các ngày kỷ niệm lớn. Một cách tuyệt vời để gắn kết với những người hàng xóm của bạn và xây dựng tinh thần cộng đồng.

Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện

Công ty tổ chức sự kiện uy tín tại TPHCM

Công ty sự kiện Ngàn Thông với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện, sở hữu đội ngũ ekip giỏi, sáng tạo cùng kho thiết bị sự kiện lớn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

  • Ekip sự kiện giúp khách hàng lên ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo, sáng tạo.
  • Lên kế hoạch, kịch bản chi tiết tổ chức sự kiện gửi khách hàng.
  • Cho thuê thiết bị sự kiện.
  • Setup sân khấu, bàn ghế, loa, đèn…. cho sự kiện.
  • Thuê MC, đoàn múa lân, vũ đoàn, ca sĩ giúp sự kiện thêm thu hút.

Hy vọng rằng những gợi ý trên đã truyền cảm hứng cho bạn trong việc lên ý tưởng tổ chức sự kiện. Nếu bạn đang tìm công ty tổ chức sự kiện uy tín tại TPHCM, hãy đến với Ngàn Thông để được ekip giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo của chúng tôi phục vụ hết mình. Rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ quý khách hàng!

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà