Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

10 Ý Tưởng Tổ Chức Sự Kiện Cho Sinh Viên Cực Hay 2023

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên nhưng chưa tìm được ý tưởng phù hợp. Hãy cùng Ngàn Thông tìm hiểu một số idea sáng tạo, độc đáo, hứa hẹn thu hút đông đảo sinh viên tham dự dưới đây.

Đối với sự kiện dành cho sinh viên, yếu tố năng động, sáng tạo, nhiệt huyết luôn luôn phải có để có thể thu hút các bạn trẻ tham gia. Vì vậy điểm mấu chốt tạo nên một chương trình ấn tượng cho sinh viên đó là tìm kiếm ý tưởng liên quan đến các chủ đề, vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là 10 gợi ý.

>> Có thể bạn quan tâm: Ngàn Thông cho thuê ghế nhựa giá rẻ tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tham khảo ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên cực hay

Tổ chức team building 

Team building là ý tưởng tổ chức sự kiện cực hay dành cho sinh viên. Sự kiện này thường được tổ chức ở những không gian rộng rãi, thoáng mát để tổ chức những hoạt động vui chơi, tạo sự kết nối, gắn kết giữa các sinh viên. Song song với đó là tiệc nhẹ với những món ăn ngon kết hợp với âm nhạc tạo nên một buổi tiệc vui vẻ, tạo dựng sự kết nối và giao lưu giữa mọi người với nhau.

Ý tưởng này được xem là vô cùng hấp dẫn bởi nó đáp ứng được cả tính năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của các bạn sinh viên. Không chỉ vậy, team building còn có âm nhạc, tiệc nhẹ – là điều mà sinh viên rất hưởng ứng. Do đó, nếu bạn đang tìm ý tưởng tổ chức sự kiện hay thì không thể bỏ qua gợi ý này.

ý tưởng tổ chức team building cho sinh viên

Tổ chức chương trình ca nhạc

Các bạn trẻ ai cũng thích âm nhạc bởi nó mang đến sự vui tươi, năng động, và ai cũng thích được gặp ca sĩ, người nổi tiếng. Đó là lý do vì sao dạng sự kiện này luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Đồng thời thông qua dịp này, trường cũng có thể thúc đẩy công tác tuyển sinh và quảng bá hình ảnh.

ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tổ chức festival 

Festival cho sinh viên được tổ chức đa dạng hình thức như lễ hội giao lưu giữa các khoa, lễ hội âm nhạc, lễ hội ẩm thực, lễ chào đón tân sinh viên… Đây là những lễ hội thu hút được số lượng lớn sinh viên tham dự bởi nó được đầu tư rất quy mô với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sự kết nối giữa các khoa và các sinh viên với nhau.

Tổ chức talkshow chia sẻ

Hiện nay, ý tưởng tổ chức talkshow chia sẻ cho các bạn sinh viên trẻ có thể thu hút được rất đông người tham gia bởi nó mang đến cơ hội và kiến thức bổ ích, cũng như định hướng công việc cho các bạn sau khi ra trường.

Dạng sự kiện này thường được nhà trường tổ chức bằng cách liên kết với doanh nghiệp hoặc mời những diễn giả nổi tiếng về trường để chia sẻ về những vấn đề mà sinh viên hiện đang quan tâm như công việc, định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, kỹ năng mềm…

ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tổ chức cuộc thi tài năng

Tổ chức cuộc thi tài năng là ý tưởng cực hay khi tổ chức sự kiện cho sinh viên. Các bạn trẻ của chúng ta là những người rất nhiệt huyết, sáng tạo và muốn bộc lộ tài năng nên những cuộc thi tìm kiếm tài năng này thường rất thu hút các bạn sinh viên tham gia.

Ý tưởng tổ chức cuộc thi tài năng cho sinh viên có thể bao gồm: Cuộc thi nét đẹp sinh viên, cuộc thi tìm kiếm tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, tìm kiếm tài năng trong cuộc thi sáng tạo…

ý tưởng tổ chức cuộc thi tài năng sinh viên

Tổ chức sự kiện hội chợ cho sinh viên

Một trong những ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên không thể bỏ qua đó là tổ chức hội chợ. Tại hội chợ các khoa sẽ dựng gian hàng và bày bán sản phẩm của mình. Đây là cơ hội để các sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và giao lưu kết nối. Bên cạnh đó, sự kiện hội chợ sinh viên thường kết hợp với âm nhạc, văn nghệ rất sôi động.

Tổ chức sự kiện hội chợ cho sinh viên

Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật

Đây là ý tưởng tổ chức sự kiện nhằm thúc đẩy sự gắn kết giữa các sinh viên với thầy cô và các anh chị trong khoa. Các bạn trẻ thường rất hào hứng với những sự kiện như thế này vì nó mang đến cơ hội được giao lưu, kết nối và học hỏi.

Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật sinh viên

Tổ chức các hoạt động từ thiện, tình nguyện

Đây là chương trình giàu tính nhân văn giúp các bạn trẻ có góc nhìn đa dạng hơn về cuộc sống. Chương trình bao gồm các hoạt động văn nghệ với mục đích gây quỹ, thông điệp rõ ràng, được xem là ý tưởng hay bạn có thể tham khảo khi tổ chức sự kiện cho sinh viên.

Tổ chức các hoạt động từ thiện, tình nguyện sinh viên

Tổ chức tiệc trà truyền thống cho sinh viên

Tiệc trà truyền thống cho sinh viên là ý tưởng tổ chức sự kiện khá độc đáo. Ở sự kiện này, các bạn trẻ sẽ được thưởng thức các loại thức uống truyền thống của dân tộc với đa dạng các loại trà, bánh. Bên cạnh đó còn được biết thêm nhiều kiến thức về những đặc sắc văn hóa, kết nối, giao lưu với những người có cùng sở thích.

Tổ chức tiệc trà truyền thống cho sinh viên

Tổ chức sự kiện Pool Party

Đây là sự kiện sôi động đúng với tính cách của sinh viên, năng động, nhiệt huyết. Trong sự kiện này, các bạn trẻ có thể mặc trang phục theo cá tính, tham gia những trò chơi đồng đội và cùng nhau hòa vào âm nhạc sôi động. Tại Việt Nam, loại hình sự kiện này chưa phổ biến nhưng nó cũng là ý tưởng hay bạn có thể tham khảo khi tổ chức event sinh viên.

Quy trình triển khai tổ chức sự kiện cho sinh viên

Để tổ chức sự kiện cho sinh viên thu hút được nhiều người tham gia, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu tổ chức sự kiện

Điều đầu tiên khi bắt đầu xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện đó là xác định mục tiêu của sự kiện. Khi xác định được mục tiêu, bạn sẽ định hình được cách thức tổ chức sự kiện này như thế nào và đưa ra được ý tưởng phù hợp nhất.

Bước 2: Thấu hiểu mong muốn của sinh viên

Nghiên cứu thật kỹ về đối tượng sinh viên để hiểu họ muốn gì, cần gì… từ đó việc truyền thông mới thu hút và thuyết phục được các bạn trẻ tham gia.

Bước 3: Chọn địa điểm tổ chức sự kiện cho sinh viên

Tùy theo ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên mà địa điểm tổ chức sẽ khác nhau. Đối với chương trình talkshow hay hội thảo, diễn đàn thì sẽ được tổ chức ở hội trường, có sẵn bàn ghế, âm thanh, ánh sáng, sân khấu, màn hình thuyết trình rõ ràng.

Đối với những sự kiện mang tính chất vui chơi, giải trí thì không gian ngoài trời là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nên lựa chọn những địa điểm rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu kết nối.

Bước 4: Tính toán những rủi ro và xây dựng kế hoạch dự trù

Một sự kiện được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ thường không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ xảy ra. Do đó, ban tổ chức cần tính toán sẵn những rủi ro và xây dựng kế hoạch dự trù, xử lý để có thể giải quyết mọi vấn đề có thể xảy đến.

Bước 5: Chọn MC có lỗi dẫn phù hợp với giới trẻ

MC là người đóng vai trò quan trọng trong sự kiện, đặc biệt là sự kiện dành cho giới trẻ. Do đó, việc tìm kiếm MC phù hợp với giới trẻ, có khả năng dẫn dắt, khuấy động, tạo sự hứng thú cho sinh viên là điều rất quan trọng.

Bước 6: Thuê thiết bị hỗ trợ sự kiện

Một số ý tưởng tổ chức sự kiện cho sinh viên có quy mô lớn, thu hút hàng ngàn người tham dự cần phải setup thêm những trang thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp như đèn sân khấu, mic, âm thanh, màn hình Led để giúp sự kiện trở nên sống động, đẹp mắt, tạo được ấn tượng và thu hút các bạn trẻ.

Công ty tổ chức sự kiện cho sinh viên chuyên nghiệp tại TPHCM

  • Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông là đơn vị có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực sự kiện tại TPHCM, phục vụ hàng ngàn khách hàng là những doanh nghiệp, công ty, tổ chức, trường học… mang đến cho bạn một buổi sự kiện hấp dẫn.
  • Chúng tôi có hệ thống trang thiết bị sự kiện hiện đại, tổ chức sự kiện hoành tráng, chuyên nghiệp.
  • Ekip sự kiện năng động, sáng tạo, hiểu tâm lý người trẻ, đưa ra nhiều ý tưởng hấp dẫn khi tổ chức sự kiện cho sinh viên.

Trên đây là 10 ý tưởng tổ chức sự kiện dành cho sinh viên cực kỳ hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tphcm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn thông tin chi tiết.