Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Quản Lý Tổ Chức Sự Kiện Là Làm Gì?

Trong thời đại kinh tế phát triển và cạnh tranh như hiện nay, xu hướng tổ chức sự kiện để quảng bá thương hiệu và tăng sự uy tín được các doanh nghiệp rất quan tâm. Và một sự kiện thành công không thể thiếu vai trò của người làm quản lý tổ chức sự kiện. Vậy quản lý tổ chức sự kiện là gì và họ làm gì trong sự kiện. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Quản lý tổ chức sự kiện là gì?

Quản lý tổ chức sự kiện (Event Management) là quá trình tổ chức và điều phối sự kiện bao gồm các chuỗi hoạt động như: Lên kế hoạch, ngân sách cho sự kiện; lên thời gian, tìm địa điểm tổ chức; xin giấy phép, vận chuyển đồ đạc, trang trí cho sự kiện; mời diễn giả, người nổi tiếng tham dự sự kiện; đảm bảo an ninh sự kiện và phục vụ ăn uống trong sự kiện…

Mỗi một sự kiện được tổ chức đều có sự tham gia của rất nhiều người, nên nếu thành công sẽ góp phần quảng bá thương hiệu rất tốt, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp theo hướng tích cực trong lòng công chúng. Do đó, việc quản lý event đóng vai trò rất quan trọng.

Quản lý tổ chức sự kiện làm gì
Quản lý tổ chức event

Vai trò của người quản lý tổ chức sự kiện

Quản lý tổ chức sự kiện là công việc đòi hỏi chuyên môn cao, kỹ năng tổ chức điều hành sự kiện tốt, là người chịu trách nhiệm cho tất các các khâu liên quan đến sự kiện, từ khâu lập kế hoạch cho đến khi tổ chức. Do đó, có thể thấy vai trò vị trí của người làm quản lý sự kiện vô cùng quan trọng.

>> List 11+ công việc cần làm khi tổ chức sự kiện 

Công việc của người làm quản lý sự kiện bao gồm:

Công việc quản lý tổ chức sự kiện liên quan đến việc điều phối và quản lý tất cả các hoạt động khác nhau của một sự kiện cũng như quản lý các nhóm người chịu trách nhiệm cho từng khía cạnh.

  • Tìm đặt thuê địa điểm tổ chức cho một sự kiện
  • Điều phối các nhà cung cấp bên ngoài
  • Lên kế hoạch cho điểm đỗ xe
  • Thiết kế kế hoạch dự phòng khẩn cấp
  • Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe
  • Phân công công việc cho từng bộ phận
  • Quản lý nhân viên chịu trách nhiệm cho từng bộ phận chức năng
  • Giám sát tiến độ và chất lượng làm việc của nhân viên sự kiện
  • Giám sát sự kiện
  • Giải quyết các tình huống sự kiện tại địa điểm tổ chức
Quản lý tổ chức sự kiện
Các công việc của người làm quản lý tổ chức sự kiện

>> Tham khảo top 12 trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện tại Hà Nội và TPHCM

Công ty Ngàn Thông – Chuyên tổ chức sự kiện tại TPHCM

Công việc quản lý tổ chức sự kiện tưởng chừng đơn giản, chỉ cần quản lý những gì xảy ra trong sự kiện nhưng qua những phân tích trên, có thể thấy công việc của người làm quản lý sự kiện khá vất vả, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp.

Do đó, hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê công ty tổ chức sự kiện để được hỗ trợ từ a tới z, từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch cho đến thi công thực hiện. Và công ty Ngàn Thông là một trong những đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng với kinh nghiệm phục vụ hơn 1500 sự kiện và mang đến thành công rực rỡ cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện, từ sự kiện khai trương, động thổ, họp báo, hội nghị, ra mắt sản phẩm, triển lãm, tổ chức tất niên… chúng tôi đều có đội ngũ ekip chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình. Để được tư vấn và báo giá dịch vụ tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline dưới chân trang để được hỗ trợ nhanh chóng.