Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Quy trình tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp và công ty

Việc sắp xếp phân bổ công việc cho các bộ phận nhân sự cho lễ khai trương sẽ giúp bạn hoàn thiện sự kiện này một cách tốt nhất. Muốn việc phân bổ nhân sự được hiệu quả cao nhất bạn cần nắm được các công việc cần làm trong quy trình tổ chức lễ khai trương như sau.

Việc sắp xếp phân bổ công việc cho các bộ phận nhân sự cho lễ khai trương sẽ giúp bạn hoàn thiện sự kiện này một cách tốt nhất. Muốn việc phân bổ nhân sự được hiệu quả cao nhất bạn cần nắm được các công việc cần làm trong quy trình tổ chức lễ khai trương như sau.

Những công việc cần làm trong quy trình tổ chức lễ khai trương

1. Đón khách và sắp xếp chỗ ngồi cho khách

Bố trí nhân sự đón khách PB& PG tại các địa điểm như: cổng chào, bãi đỗ xe, quầy tiếp tân.

lễ khai trương
Tiếp tân chào khách mời trong lễ khai trương

Ở khu vực cổng chào bạn nên bố trí 2 hàng lễ tân niềm nở đón khách. Việc tạo nên đội hình chào và đón khách đẹp bạn cần lựa chọn những gương mặt trẻ trung và ưa nhìn nhất. Cùng với đó trang phục và phong thái phải phù hợp với buổi lễ khai trương.

Khu vực đỗ xe, nhân sự sẽ hướng dẫn khách nơi đỗ xe tốt nhất và đúng cách. Có như vậy, sự kiện của bạn mới được đảm bảo về mặt an ninh chật tự.

Cuối cùng khu vực tiếp tân là nơi đón chào khách cũng vô cùng quan trọng. Ở đây nhân sự sẽ sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho khách. Đồng thời đây sẽ là bộ phận nhận quà và hoa của khách.

2. Chuẩn bị bắt đầu lễ khai trương

lễ khai trương
Múa lân mở đầu cho lễ khai trương

Mở đầu cho buổi lễ, doanh nghiệp sẽ dành tặng tới khách mời những tiết mục giải trí nhằm làm nóng không khí sự kiện. Chúng ta có 2 hang mục văn nghệ đặc sắc chuẩn bị mở đầu lễ khai trương đó là:

  • Tiết mục múa lân sư rồng tại cổng chào.
  • Các tiết mục văn nghệ, ca, múa, hát nhạc

Để sẵn sàng bắt đầu cho buổi lễ khai trương, rất cần có những sự điều chỉnh và ổn định. Vì thế các công việc này sẽ do MC của sự kiện đảm đương với 2 nhiệm vụ:

  • MC ổn định vị trí chỗ ngồi cho khách và thu hút sự chú ý của mọi người.
  • Tiếp đến MC giới thiệu thành phần các vị đại biểu, khách quý và khách mời tham dự.

3. Tiến hành lễ khai trương

Bắt đầu buổi lễ khai trương, MC sẽ mời đại diện doanh nghiệp lên phát biển giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Cùng với đó cũng sẽ phổ biến nội dung công việc cần trước mắt. gửi lời chúc tới doanh nghiệp.

lễ khai trương
MC tiến hành dẫn chương trình lễ khai trương

Tiến hành lễ cúng, dâng hương cho buổi lễ khai trương. Đây là một nghi thức tâm linh, chúng ta có thể thấy những nghi thức tâm linh luôn được xem như những việc vô cùng hệ trọng. Mà lễ cúng cho doanh nghiệp thì lại càng cần được chú ý hơn trong các thao tác tổ chức tiến hành.

Sau khi cắt băng khánh thành đoàn lân sư rồng sẽ được biểu diễn thêm một tiết mục nữa. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ chào mừng sự ra đời của doanh nghiệp. Tiếp đó MC sẽ mời các vị khách chuyển sang phần tham quan. Ví dụ nếu là khai trương văn phòng hay nhà hàng thì phần tham quan sẽ là việc xem những phòng ban và thiết bị vật dụng trong đó.

4. Dùng tiệc trong lễ khai trương

lễ khai trương
Đãi tiệc lễ khai trương

Sau khi khách mời đã tham quan, MC sẽ mời các vị khách qua khu vực tiệc để thưởng thức bữa tiệc khai trương. Các vị khách cùng nhân viên và cán bộ công ty cùng nhau dùng bữa và thưởng thức các tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng.

5. Lễ bế mạc

Sau cùng chúng ta sẽ có lễ bế mạc để kết thúc buổi lễ khai trương của doanh nghiệp.

  • MC sẽ mời đại biểu doanh nghiệp lên phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn tới tất cả những vị khách đã tham dự sự kiện. Sau đó mọi người vẫn sẽ tiếp tục dùng bữa cho tới khi kết thúc.
  • Khi ra về, tiếp tân (có thể gửi tặng quà của công ty cho khách) đưa khách ra lấy xe và bắt xe ra về.

Trên đây là toàn bộ các công việc mà doanh nghiệp cần nắm được khi muốn tổ chức lễ khai trương. Quy trình tổ chức lễ khai trương mà Ngàn Thông đem tới là khái quát chung cho mọi doanh nghiệp, nhưng tùy vào từng doanh nghiệp và lĩnh vực thì các cách thức và quy trình sẽ có đôi chút khác biệt.

Nếu bạn cần tư vấn thêm và nhận hỗ trợ từ dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương của chúng tôi thì hãy gửi yêu cầu qua tin nhắn chat của web nhé.

Xem thêm: Tổ chức lễ khai trương mang màu sắc Noel cho công ty bạn

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà