Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Những lưu ý khi bố trí bàn ghế cho tiệc cưới

Việc bố trí bàn ghế tiệc cưới vô cùng quan trọng, để vừa tạo được sự sang trọng cho không gian ngày vui của cặp đôi vừa tạo được sự thoải mái.

bố trí bàn ghế tiệc cưới

Với kinh nghiệm cho thuê bàn ghế tiệc cưới của mình trong nhiều năm qua, chúng tôi xin chia sẻ với mọi người một số lưu ý khi sắp xếp bàn ghế tiệc cưới, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra và làm cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất.

Tạo khoảng trống cho cô dâu chú rể di chuyển

bố trí bàn ghế tiệc cưới

Trong tiệc cưới, theo như tục lệ cô dâu chú, rể cùng với bố mẹ hai bên sẽ xuống từng bàn tiệc để chúc rượu, cũng như chụp ảnh kỷ niệm với tất cả mọi người. Mà cô dâu thường mặc chiếc áo cưới khá là cồng kềnh, nên cần có khoảng trống giữa các bàn để có thể di chuyển, không bị vấp té.

Khoảng trống này cũng sẽ thuận tiệc cho mọi người di chuyển ra vào trong quá trình buổi tiệc diễn ra.

Nếu không gian tiệc cưới chật chội thì nên sử dụng bàn ghế không có lưng tựa, để giúp tiết kiệm diện tích, tạo khoảng trống thích hợp cho mọi người di chuyển chứ không phải bị bó chân trong bàn tiệc.

Lưu ý bố trí bàn ghế cho những người lớn tuổi

bố trí bàn ghế tiệc cưới

Với những người lớn tuổi bạn không nên bố trí, sắp xếp bàn ghế cho họ ngồi gần hệ thống loa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và làm họ cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, do người lớn khó di chuyển cho nên bố trí rộng rãi hơn so với bàn khác.

Chú ý bố trí ghế ngồi cho MC, nhiếp ảnh

Nhiều người, mãi lo bố trí sắp xếp ghế ngồi cho khách mời, mà quên bố trí ghế ngồi cho MC, nhiếp ảnh.  Hãy bố trí cho họ ghế ngồi gần kháng đài để có thể ngồi nghỉ ngơi khi cần thiết, làm công việc của mình tốt hơn.

Bố trí hợp lý từng khu vực khách mời

bố trí bàn ghế tiệc cưới

Với đàn trai hay đàn gái, khách mời quan trọng bạn nên bố trí cho họ ngồi ở vị trí trang trọng gần kháng đài để có thể quan sát, cảm nhận tiệc cưới một cách trọn vẹn nhất.

Bạn nên chia khu vực bàn bạn cô dâu, khu vực bàn bạn chú rể. Hoặc nếu khách đến tham dự tiệc cưới đến từ tổ chức, cơ quan thì bạn nên sắp xếp những người này ngồi cùng nhau, như vậy khi ngồi tham dự mọi người dễ trò chuyện và cảm thấy thoải mái nhất.

Đối với trẻ nhỏ thì bạn nên sắp xếp các bé ngồi cùng bố mẹ để dễ quản lý.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người biết cách để bố trí bàn ghế trong tiệc cưới một cách hợp lý, giúp cho cô dâu, chú rể có được một ngày vui trọn vẹn.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm