Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời thu hút

Để tạo sự bùng nổ cho sự kiện ngoài trời thì việc thiết kế sân khấu được xem là khâu vô cùng quan trọng. Đơn vị làm sự kiện cần phải nắm được nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời sao cho thu hút, ấn tượng. Để có thể làm được điều đó đòi hỏi đơn vị tổ chức event phải có kinh nghiệm và có sự sáng tạo. Do đó khi doanh nghiệp, khách hàng cần tổ chức sự kiện, hãy tìm hiểu và lựa chọn công ty làm sự kiện uy tín. 

Sân khấu ngoài trời là loại hình như thế nào?

Sân khấu ngoài trời là loại hình sân khấu được dựng ở ngoài trời, không có phông bạt dựng sẵn do đó đơn vị làm sự kiện phải thi công thiết kế mọi thứ từ a tới z. 

nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời

Để có thể thiết kế sân khấu ngoài trời thu hút đòi hỏi ekip làm sự kiện phải nắm được nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời. Sân khấu phải được bố trí một cách sáng tạo, mới mẻ, chuyên nghiệp để không bị trùng lặp. Do đó đơn vị làm event phải có kịch bản, có quy trình thiết kế sân khấu theo mô típ nhất định. Nhờ đó đảm bảo được chất lượng sân khấu và đảm bảo về mặt thời gian thi công.

nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời

Sân khấu được dựng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng thống nhất về nội dung thông điệp. Phải được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng để sự kiện được diễn ra sôi động. 

Tuy nhiên, khi làm sân khấu ngoài trời, đơn vị thiết kế gặp phải vấn đề khó lường trước đó là thời tiết. Do đó hiện nay khi làm sân khấu ngoài trời, người ta thường sử dụng dù bạt và mái che để làm giảm thiểu rủi ro thời tiết mưa nắng thất thường. 

Lưu ý thiết kế sân khấu ngoài trời đẹp – chuyên nghiệp

Để tạo không gian sân khấu thu hút và ấn tượng, bạn cần nắm được những nguyên tắc thiết kế sân khấu ngoài trời như sau:

Lựa chọn màu sắc phù hợp với tính chất của sự kiện. Với những sự kiện đòi hỏi sự sang trọng thì bạn nên lựa chọn những tông màu lịch lãm, tinh tế. Còn với những sự kiện mang tính chất vui nhộn, sôi động thì bạn có thể trang trí sân khấu tông màu trẻ trung, năng động. 

nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời

Xác định kích thước sân khấu như thế nào là phù hợp với sự kiện. Tùy theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp, khách hàng mà sự đòi hỏi về kích thước sân khấu là khác nhau. Với sự kiện khai trương, khánh thành, động thổ… thì người ta thường thiết kế sân khấu lớn hơn. Còn với những sự kiện đơn giản thì kích thước sân khấu nhỏ hơn. 

Để sân khấu thêm lung linh, lộng lẫy, người ta thường kết hợp sử dụng ánh sáng đèn led và dàn âm thanh. Một số sự kiện lớn thì người ta sẽ sử dụng thêm màn hình led để tạo sự truyền tải nội dung tốt hơn. Hệ thống ấm thanh và ánh sáng được xem là yếu tố quyết định rất nhiều đến sự kiện. Vì vậy đơn vị làm sự kiện phải thật cẩn trọng, tránh gặp phải sự cố về âm thanh, ánh sáng. 

nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời

Có lẽ để có thể dựng sân khấu đẹp thì việc tuân theo nguyên tắc là chưa đủ. Nó đòi hỏi đơn vị làm sự kiện phải có kinh nghiệm thực tiễn. Chính vì vậy khi tổ chức sự kiện, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị làm sự kiện uy tín để được phục vụ tốt nhất. 

Hy vọng bài viết trên đây với nội dung nguyên tắc bố trí sân khấu ngoài trời có thể giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế sân khấu đẹp và lựa chọn được đơn vị làm sự kiện tốt nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên