Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Làm sao để lên ý tưởng, kịch bản cho một chương trình Trung Thu

Để có thể tổ chức Trung Thu cho trẻ thật vui, ý nghĩa và trọn vẹn, thì khâu lên ý tưởng kịch bản rất quan trọng. Để thực hiện việc này được tốt, bạn lưu ý những điều dưới đây.

Tổ chức Trung Thu không thể nào thiếu những bài hát

Tổ chức trung thu kết hợp truyền thống và hiện đại

Tổ chức trung thu cho bé nên tặng món quà nào

Tham khảo trên mạng

tổ chưc Trung Thu

Bạn đừng bỏ qua gã khổng lồ Google, trên đó có rất nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Những người từng chức Trung Thu cũng chia sẻ kịch bản mình từng làm trên đó, và tham khảo những điều hay ho của họ để lên ý tưởng kịch bản cho sự kiện của mình.

Những thông tin về các sự kiện Trung Thu, các trò chơi, các bài hát liên quan đến Trung Thu cũng được chia sẻ khá nhiều trên mạng, bạn có tham khảo và lựa chọn ra những gì phù hợp cho sự kiện của mình.

Chắc chắc những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn, để có thể lên ý tưởng kịch bản cho chương trình Trung Thu dành cho các bé.

Hỏi trẻ

Trước khi tổ chức Trung Thu, bạn hãy dành ít thời gian để hỏi ý kiến của những đứa trẻ mà mình sẽ tổ chức Trung Thu cho các em, ví dụ con mong muốn gì trong bữa tiệc Trung Thu?, con mong muốn có trò chơi nào trong ngày hội Trung Thu?,…khi đó các hoạt động mà bạn lên ý tưởng kịch bản sẽ phù hợp với những gì trẻ thích.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên có thêm những điều bí mật, để tạo sự bất ngờ cho các bé.

Ý tưởng kịch bản phải có sự kết hợp hiện đại và truyền thống

chuẩn bị tổ chức trung thu cho bé

Ngoài những trò chơi dân gian, múa lân, …ban nên kết hợp với các hoạt động hiện đại như biểu diễn văn nghệ, ảo thuật như vậy vừa giúp bé hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của Trung Thu truyền thống, mà không bị nhàm chán.

Tham khảo ý kiến của bố mẹ

Bố mẹ thường là người hiểu các con của mình nhất, cho nên khi tổ chức Trung Thu bạn nên hỏi ý kiến của bố mẹ, để biết bé thường thích hoạt động nào, và biết đâu họ cũng sẽ cho bạn một ý tưởng thú vị nào đó, để bạn có thể mang đến cho trẻ bữa tiệc Trung Thu thật đáng nhớ.

Tham khảo những sự kiện đã tổ chức

tổ chức trung thu

Nhìn lại những sự kiện bạn đã tổ chức xem phản ứng của các bé với từng hoạt động trong sự kiện của mình, để biết hoạt đồng bé thích và hoạt động nào bé không được hào hứng tham gia để từ đó làm hấp dẫn hơn hoạt động mà  bé thích, và bỏ những hoạt động khiến bé nhàm chán.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, sẽ giúp cho mọi người lên ý tưởng kịch bản Trung Thu thật thú vị dành cho các bé.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà