Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Tổ chức Trung Thu đừng quên những trò chơi dân gian

Tổ chức Trung Thu cho trẻ không thể nào thiếu những trò chơi dân gian dành cho trẻ được, như vậy chương trình sẽ kém hấp dẫn rất nhiều mà các bé không có được trải nghiệm thật vui và ý nghĩa.

Tổ chức Trung Thu không thể nào thiếu những bài hát

Tổ chức trung thu kết hợp truyền thống và hiện đại

Tổ chức trung thu cho bé nên tặng món quà nào

Dưới đây là một số trò chơi dân gian mà người tổ chức Trung Thu có cho các bé chơi trong dịp Tết Trung Thu.

Múa lân

tổ chức trung thu

Trung Thu không thể nào thiếu hình ảnh những chú lân đẹp mắt với màu sắc sặc sỡ, có động tác nhịp nhàng theo tiếng trống thật đẹp mắt.

Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được xem những màn múa lân ấn tượng, hay tự mình cầm đầu lân múa thi cùng đội bạn, chắc chắn các bé sẽ rất hào hứng và không khí Trung Thu sẽ rất rộn ràng.

Ngoài ra, múa lân trong đêm Trung Thu là cầu mong đất nước thái bình, nhà nhà gặp được nhiều may mắn, thì không thể nào thiếu được.

Rước đèn ông sao

trò chơi dân gian tết Trung Thu

Ngoàn chú lân ra, thì Trung Thu không thể thiếu những chiếc đèn lồng. Ngày nay đèn lồng có rất nhiều kiểu dáng đẹp và ấn tượng, cầm nó trên tay chắc chắn bé sẽ rất thích.

Các bé, mỗi em cầm chiếc đèn trung thu trên tay, sau đó nhảy múa cùng chúng bạn, hát những bài hát Trung Thu. Như vậy là bé đủ cảm thấy vui trong ngày Tết Trung Thu dành cho mình.

Cho bé tô mặt nạ

trò chơi dân gian tết Trung Thu

Cùng với đèn lồng, thì những chiếc mặt nạ nhân vật hoạt hình như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Xe Tăng, …cũng không thể thiếu trong ngày tết Trung Thu.

Bạn có thể cho các bé tô màu cho những chiếc mặt nạ này và sau đó đội để hóa trang vui chơi trong bữa tiệc Trung Thu.

Hay cũng có thể cho bé hóa trang thành chú Cuội, chị Hằng, Thỏ Ngọc, ai hóa trang giống nhất sẽ dành được phần thưởng.

Bên cạnh đó, phần thi hóa trang này cũng sẽ giúp cho các bé có những bức hình kỷ niệm Trung Thu thật ấn tượng để sau này xem lại, hoặc khoe với mọi người.

Trò mèo – chuột

trò chơi dân gian tết Trung Thu

Chia các em thành các nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 bạn.  Một bạn làm chuột, bạn còn lại ngồi thành vòng tròn. Trò chơi này chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn. Người làm chuột cầm khăn chạy ngoài vòng và lén thả sau lưng một bạn mèo bất kỳ rồi chạy.

Nếu mèo kia không phát hiện thì mèo sẽ thua, phải bị chuột quất khăn vào tay và thành chuột. Nếu mèo phát hiện thì mèo sẽ rượt chuột để quất khăn. Chuột tránh đòn, chạy nhanh vào vị trí của mèo bỏ lại và mèo đó thành chuột.

Ngoài ra có thể cho bé chơi các trò chơi khác như câu cá, hay ném banh.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên