Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bố trí loa nghe nhạc chuyên nghiệp nhất

Khi thuê các dịch vụ cho thuê loa chuyên nghiệp hay tự tậu cho mình một dàn loa, bạn cần biết cách bố trí để đảm bảo chất lượng nhạc ổn định nhất.

Có một số nguyên tắc đặt loa thông dụng mà bạn có thể dễ dàng nắm bắt. Không cần phải là chuyên gia trong lĩnh vực về âm thanh thì mới biết nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Dịch vụ cho thuê âm thanh hội nghị chuyên nghiệp.

Vị trí loa center

Không phải lúc nào loa center cũng đặt chính giữa phòng như tên gọi của nó. Như phòng rộng 4.5m, bạn không phải chia ra 2,25m để đặt mà hoàn toàn có thể bố trí cách 2 bên vách tường 2m và 2,5m. Cách bố trí này giúp âm thanh lan tỏa khắp phòng vào tạo nên hiệu ứng âm thanh mềm mại.

Bố trí loa nghe nhạc chuyên nghiệp nhất

Nguyên tắc phần năm và phần ba

Điểm chính của nguyên tắc này chính là đặt loa cách tường một khoảng cách bội số của phần 3 và phần 5 của kích thước căn phòng hướng đó.

Ví dụ: nếu phòng dài 6 mét và rộng 4,5 mét, hãy đặt loa trái và phải cách khoảng 1,2 mét (một phần năm) tính từ tường phía sau và cách tường hai bên khoảng 1 mét (một phần năm). Sau đó đặt ghế ngồi nghe chính cách tường phía sau khoảng 1,2 mét (hay cách 3,6 mét tính từ mặt phẳng nơi đặt hai loa trước), hoặc ghế nghe cách tường 2,4 mét và cách mặt phẳng đặt hai loa trước cũng 2,4 mét).

Tránh đặt ghế ngồi sát tường

Do cái gọi là hiệu ứng phòng (sóng đứng), các tần số thấp sẽ bị ảnh hưởng khi ở gần tường. Ở vị trí này các âm trầm sẽ không đủ độ cân bằng và mềm mại.

Cách bố trí loa trước

Nguyên tắc cơ bản là đặt loa trước  trái phải ở khoảng cách bằng hoặc ít hơn một chút khoảng cách từ mỗi loa tới người nghe.

Các loa surround

Các loa surround thường được đặt ngay tường cạnh bên vị trí người nghe. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt vị trí này theo yêu cầu của người nghe cũng như diện tích phòng. Vì phòng quá hẹp mà bố trí loa ngay bên cạnh người nghe sẽ gây ra cảm giác khó chịu và nhức tai khi thưởng thức âm nhạc.

Loa siêu trầm

Hãy đặt thử ở các vị trí khác nhau và để nghe một thời gian. Hãy chú ý lắng nghe độ mượt, độ đồng nhất của âm trầm. Sau một thời gian đổi vị trí, bạn sẽ tìm được vị trí hợp lý nhất cho loa này.

Các vị trí đặt loa cơ bản bên trên sẽ giúp bạn bố trí được dàn loa cho gia đình hay cho chương trình âm nhạc, hội nghị của công ty, cơ quan. Bạn đừng quá lo lắng, nếu sử dụng các dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các vấn đề này.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo