Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Phòng nghe nhạc đạt chuẩn cần những gì?

Bạn muốn có một phòng nghe nhạc chuyên nghiệp cho căn hộ của mình? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ loa, amply, bass nhưng vẫn không thể tạo ra âm thanh hay. Tochucsukienvn.net sẽ giúp bạn bố trí được dàn loa chuyên nghiệp cho căn phòng của mình.

Một trong các nguyên tắc cần nhớ chính là tránh các góc nhà, gầm cầu thang hay những bức tường để đảm bảo âm thanh không bị méo, âm bass ổn định nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Bố trí loa nghe nhạc chuyên nghiệp nhất.

Đảm bảo cân bằng giữa khoảng cách người nghe và vị trí loa

Để đặt được hiệu quả trình diễn strereo và không gian nghe nhạc ổn định, bạn cần đặt 2 loa cân bằng và khoảng cách đến vị trí nghe (ghế sofa, giường ngủ, ghế thư giãn…) bằng nhau.

Khi bố trí có thể đo đạc cũng như đánh dấu lại để đảm bảo không bị sai lệch về khoảng cách.

Tránh đặt loa song song với tường

Vị trí loa song song với tường là một trong các vị trí thường được sử dụng khi bố trí dàn âm thanh. Tuy nhiên, cách lắp đặt này có thể gây ra cộng hưởng phòng. Vì vậy, khi test âm thanh cũng như bố trí loa, bạn nên đặt ở góc 15 độ để đảm bảo âm thanh được truyền đi tốt hơn.

Bố trí dàn loa chuyên nghiệp cho phòng nghe nhạc

Giảm chói cho âm thanh

Trong các phòng nghe nhạc bạn nên đặt một thảm lót sàn. Đây là thủ thuật nhỏ để tránh âm thanh chói tai cho treble gây ra.

Không dùng loa bass reflex ở phòng có diện tích nhỏ

Tại các không gian nhỏ, khoảng cách giữa hai vách tường không rộng, vì vậy có thể gây ra hiện tượng trùng tần số cộng hưởng và tần số của loa. Vì vậy, cần tránh sử dụng các loại loa bass reflex.

Độ cao của loa treble và tai người nghe

Khi set-up, bạn nên chú ý độ cao của loa treble phải ngang với độ cao của tai người ở vị trí nghe. Điều này làm tăng không gian trình diễn và độ mở của sân khấu.

Khi có nhu cầu bố trí một phòng nghe nhạc tại căn hộ của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về việc lựa chọn loại loa, các thiết bị đi kèm, cách lắp đặt cũng như bố trí để đảm bảo cả hệ thống hoạt động ổn định nhất.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên