Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bảo quản hệ thống âm thanh cho sân khấu

Lựa chọn dàn amply cho sân khấu hay đáp ứng nhu cầu giải trí tại gia là điều không dễ dàng với các tín đồ âm nhạc. Không chỉ vậy, việc bảo quản hệ thống amply trong điều kiện thời tiết khác nhau cũng không phải đơn giản.

Cùng Tochucsukienvn.net điểm qua các hiểu biết cơ bản về cách bảo quản hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Ưu nhược điểm của micro không dây và có dây.

Nguyên tắc 1: bật sau cùng và tắt đầu tiên

Bạn cần lưu ý, với các thiết bị âm thanh của sân khấu, amply luôn là thiết bị được mở sau cùng. Và khi muốn tắt dàn âm thanh thì amply là trang bị cần được tắt đầu tiên. Điều này đảm bảo amply bền và dùng được lâu dài, ít tổn hại đến tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên tắc 2: vệ sinh dàn amly

Amply luôn là thiết bị hút rộng rãi bụi bẩn trong không khí cực kỳ khó lau chủi trường hợp như bạn không biết cách và để quá lâu mới vệ sinh 1 lần.

Tuy nhiên, nếu không vệ sinh đúng cách, bạn cũng có thể làm hỏng mạng lưới điện bên trong amply, dẫn đến hư hỏng trang thiết bị. Việc đầu tiên cần làm chính là tháo board mạch trong của amply để tránh tắc động của việc lau chùi có thể làm hư board mạch. Sau đó nhẹ nhàng lau hết bụi bẩn từ bên trong.

Bảo quản hệ thống âm thanh cho sân khấu

Sau khi vệ sinh xong, bạn hông khô và lắp ghép lại amply hoàn chỉnh.

Nguyên tắc 3: Không để hệ thống âm thanh làm việc trong điều kiện quá nóng

Đặt các thiết bị chồng lên nhau, đặt trong tủ kính bịt kín 4 mặt, hoặc để các ampli bóng đèn, ampli bán dẫn class A, cục công suất (ampli công suất) gần các thiết bị khác.

Việc đặt thiết bị trong các ngăn kính hình hộp bị kín 6 bề mặt (trên thị trường có giá đựng thiết kế theo kiểu này) cũng sẽ làm cho nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình vận hành máy không thoát được ra ngoài.

Vì vậy, bạn cần đặt thiết bị tỏa nhiệt lượng ở trên cùng của giá đỡ để đảm bảo sự thông thoáng cho cả dàn âm thanh.

Nguyên tắc 4: Đừng cố để ampli của bạn tải quá nhiều loa

Không nên bật cùng lúc hai cặp loa có trở khấng 8 Ohm trong khi ampli chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 Ohm.

Nguyên tắc 5: Lưu ý tắc động của ánh sáng tới hệ thống

Tốt nhất là bạn nên làm ê-căng che màng loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím.

Nguyên tắc 6: Chú ý độ ẩm

Trong những ngày trời nồm, bạn nên tạm dừng việc sử dụng các thiết bị audio. Nếu muốn sử dụng thì tốt nhất là dùng máy sấy để sấy thật khô bề mặt của các bo mạch và các linh kiện thành phần trong thiết bị điện tử.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà