Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bố trí hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp cho sân khấu

Những buổi biểu diễn, chương trình ca nhạc, các đêm gala, giao lưu ngoài trời đòi hỏi rất nhiều về các thiết bị âm thanh ánh sáng. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp tại TPHCM để được tư vấn với từng trường hợp cụ thể.

Tochucsukienvn.net chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong việc bố trí sân khấu cho các sự kiện trong nhà cũng như ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Bảo quản hệ thống âm thanh cho sân khấu.

Sân khấu phổ biến cho các sự kiện

Bạn thường thấy một sân khấu hình chữ nhật với bục lên xuống ngay giữa để người biểu diễn có thể giao lưu với khán giả bên dưới. Đây là loại sân khấu phù hộ nhất với không gian phòng họp,hội trường hay các sân khấu ngoài trời.

Các kỹ thuật viên về ánh sáng cần nắm được những vị trí treo đèn thông dụng. Riêng đối với sân khấu ngoài trời, một giàn khung để treo đèn là vo cùng cần thiết. Có thể lựa chọn chât liệu nhôm hay sắt hàn để thiết kế dàn treo này.

Bố trí hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp cho sân khấu

Cách sắp đặt các thiết bị chiếu sáng phù hợp cho sân khấu

Giàn mặt tiền: khoảng 16 PAR 64 mỗi bên, có thể treo bằng trụ đứng (stand alone tower) hay giàn giáo xây dựng cũng được.
• Giàn đầu: 2 giàn, mỗi giàn khoảng 8 PAR 64.
• Giàn hậu: khoảng 16 PAR 64, nếu có PAR 64 VNSP thì tốt nhất.
• Giàn cánh gà: 2 bên, mỗi bên khoảng 8 PAR 64.
• Đèn Scanner: Treo trên giàn khung, 2 cái ở khung hậu, 4 ở khung bên, 2 ở trụ đứng trước.
• Moving head: thường thì đặt trên sân khấu, 4 trên bục ban nhạc, 4 đặt hàng ngang mặt tiền sân khấu. Có thể treo lên khung nhưng phải treo ngược thẳng đứng, không được treo ngang (có thể làm gãy trục Pan của đèn).

  • Đèn giữa chiếu phông sân khấu: Có thể là 1 đèn mặt trời đôi, hoặc lấy Centre-piece đánh thẳng vào phông, rất đẹp.
    • Nếu sân khấu có phông (nền) màu trắng, bạn cần thêm một số đèn wash hoặc par led để đổi màu phông.
    • Tất cả các loại đèn khác, tùy theo công dụng, đặt tùy ý.

Một lưu ý nhỏ đối với các thiết bị tạo khói là bạn nênđặt ở hai bên cánh gà. Nếu sân khấu ngoài trời, bạn nên bố trí xuôi theo chiều gió để đảm bảo an toàn và tạo hiệu ứng tốt cho tiết mục.

Nếu các thiết bị trên làm bạn bối rối khi bố trí một sân khấu chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Tochucsukienvn.net để được tư vấn cụ thể hơn về cách bố trí ánh sáng chuyên nghiệp cho sân khấu  nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà