Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các kiểu sân khấu phổ biến trong nhà hát

Bạn có thường đến nhà hát để tham gia các sự kiện văn nghệ? Cùng tìm hiểu về các loại sân khấu phổ biến trong nhà hát để chuẩn bị cho việc tìm kiếm dịch vụ cho thuê sân khấu chuyên nghiệp cũng như các công ty tổ chức sự kiện uy tín.

Tùy vào từng loại hình nghệ thuật khác nhau, sân khấu sẽ được bố trí để phù hợp với nhu cầu giải trí cũng như các yếu tố cần thiết đáp ứng nhu cầu cho khán giả. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Bố trí ánh sáng chuyên nghiệp cho sân khấu.

Sân khấu platform

Sân khấu platform thường sử dụng trong các phòng hội trường đa chức năng mà ở đó các chương trình nghệ thuật chỉ chiếm một phần nhỏ công năng sử dụng. Loại hình sân khấu này sẽ không sử dụng đến rèm cửa, vì vậy được xem như một sân kấu mở hay sân khấu khép kín.

Các kiểu sân khấu phổ biến trong nhà hát

Sân khấu tương tác

Sân khấu này nhằm mục đích tạo sự giao lưu giữa diễn viên và khán giả, thường có các hàng ghế khán giả ngồi xung quanh ba cạnh sân khấu. Loại hình này thích hợp cho vở kịch ngắn và cần sự tương tác nhiều với khán giả.

Sân khấu tròn

Thông thường, ghế khán giả sẽ xếp bao quanh thành bốn cạnh hoặc thành hình đa giác, các diễn viên bước vào sân khấu bằng các lối đi xen kẽ giữa hai dãy ghế.

Với loại hình sân khấu này, bối cảnh cần đơn giản và đảm bảo không che mất tầm nhìn của khán giả.

Sân khấu dạng đấu trường

Sân khấu dạng này tương tự như rạp xiếc, khu vực biểu diễn ở trung tâm và ghế khán giả xếp thành các vòng tròn đồng tâm bao quanh.

Sân khấu black-box

Điểm ấn tượng của loại hình sân khấu này chính là các chi tiết rắc rối, phức tạp được sơn đển để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như cảm nhận của khán giả cho các tiết mục trên sân khấu. Cách bố trí sân khấu và ghế ngồi khác nhau, có thể mở rộng để phục vụ cho nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn cần nhiều diện tích.

Sân khấu dạng vòm

Các sân khấu này có thể có khung vòm hoặc không, nhưng đặc điểm chung cơ bản là chúng có tính mỹ thuật rất cao trong các chi tiết liên quan đến kiến trúc và bài trí.

Với đa dạng các cách bài trí sân khấu khác nhau sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Từng loại hình nghệ thuật đều phù hợp với những kiểu sân khấu riêng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc cũng như tìm sự tư vấn từ các công ty tổ chức sự kiện để bố trí một sân khấu hợp lý và ấn tượng nhất cho mình.

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên