Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách lắp đặt đèn sân khấu siêu đơn giản

Để bố trí một sân khấu ấn tượng, bạn cần lưu ý đến hệ thống chiếu sáng. Với các loại sân khấu khác nhau thì việc lắp đặt đèn sân khấu cũng sẽ khác nhau. Cùng Tochucsukienvn.net tìm hiểu về cách lắp đặt đèn sân khấu vô cùng đơn giản.

Chỉ với một chút kiến thức về vật lý, bạn đã có thể tự lắp đặt thành công hệ thống chiếu sáng cho sân khấu của mình mà không tốn quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các kiểu sân khấu phổ biến trong nhà hát. 

Các trang thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt

Để tiến hành lắp đèn, bạn cần chuẩn bị cảnh chiếu sáng, dụng cụ chiếu sáng, ước tính trọng lượng của toàn bộ dàn đèn chiếu sáng, gel hoặc gobos.

Bây giờ bắt tay vào việc lắp đặt thôi nào!

Cách lắp đặt đèn sân khấu siêu đơn giản

Kiểm tra xem đèn đã được kết nối đúng dây chưa?

Bạn cần đảm bảo đèn không bị chập cháy. Vì vậy, sử dụng công thức W=V x A đẻ đánh giá công suất của từng loại đền. Bạn cần đọc kỹ thông số trên các thiết bị chiếu sáng để đối chiếu với nguồn điện tại nơi lắp đặt.

Lên kế hoạch chiếu sáng cụ thể

Bạn cần có danh sách các cảnh chiếu sáng trên sân khasu cũng như vị trí lắp của hệ thống đèn. Nên vẽ ra trên giấy để đảm bảo độ chính xác và hợp lý của việc bố cục nhé!

Vị trí treo đèn phố biến

Có hai hình thức:

Đèn được lắp tại sân khấu nhưng ở phía trên để chiếu xuống sân khấu

Đèn được lắp ở hẳn ngoài sân khấu nhưng ở phía trước chiếu vào sân khấu.

Nhớ phải tính toán cận thận độ chịu lực của khung dàn không là sập hoặc gãy khung dàn đó.

Phân bố lặp đặt các đèn chiếu sáng cho hợp lý làm sao để ánh sáng chiếu tập chúng vào không gian sân khấu hết. Khi lắp đèn thì phải chỉnh hướng cho chuẩn xác hướng đèn chiếu phải lệch với phương thẳng đứng một góc 45 độ.

Lập trình cho bảng điều khiển ánh sáng, như ở Việt Nam thì cài đặt chương trình cho ánh sáng sân khấu thường sử dụng bảng điều khiển DMX 512

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra lần cuối tất cả các đèn trước khi chương trình bắt đầu. Một buổi tổng duyệt sẽ giúp bạn đièu khiển chính xác các tín hiệu thông qua bảng điều khiển cũng như giúp hệ thống chiếu sáng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm