Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế sân khấu sự kiện

Để bố trí được một sân khấu phù hợp, bạn có thể tham khảo từ các dịch vụ cho thuê sân khấu chuyên nghiệp hay các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Có các câu hỏi thường được đặt ra bởi các công ty tổ chức sự kiện để có thể cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cách lắp đặt đèn sân khấu siêu đơn giản.

Chiều cao của sân khấu

Tùy thuộc vào không gian sự kiện bạn sẽ quyết định được chiều cao của sân khấu cũng như các phụ kiện đi kèm.

Thông thường chiều cao của trần là 3m thì sân khấu nên để cách 30 – 40cm là vừa đẹp. Đối với những sự kiện ngoài trời như các lễ hội, các show ca nhạc thì cần tạo được một tầm nhìn rộng nên thường sẽ cao từ 1m2 – 2m.

Các kiểu dáng phù hợp cho  sân khấu

Bạn có thể tha hồ biến tấu sân khấu với các kiểu dáng như hình bán nguyệt, hình tròn hay một hình nào đó theo kiểu sáng tạo. Không nhất thiết phải là hình vuông hay hình chữ nhật nhé! Bạn có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn mẫu sân khấu cụ thể, truyền tải được thông điệp cho cả chương trình của bạn.

dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu

Yếu tố cần đảm bảo khi bố trí sân khấu

An toàn chính là yếu tố tiên quyết cho một sân khấu. Nhất là đối với các sân khấu có độ cao thì cần phải chú ý đến vấn đề an toàn nhiều hơn.

Luôn kiểm tra kỹ mặt sàn cũng như các bố trí về âm thanh, ánh sáng để đảm bảo cho người đứng trên sân khấu cũng như các khán giả bên dưới.

Chú ý đến tầm nhìn của sân khấu

Bạn cần lưu ý về tầm nhìn của sân khấu để đảm bảo người tham gia có thể nhìn thấy trọn vẹn các tiết mục trên sân khấu.

Từng góc cạnh ở bên trong phòng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để xem xét xem có bất cứ sự trở ngại nào đối với việc treo đèn hay treo rèm không? Tất cả khán giả ở mọi ghế ngồi đều có thể nhìn rõ và bao quát sân khấu hay màn hình được không?

Bên cạnh đó, việc bố trí ánh sáng cho sân khấu cần đảm bảo không gây chói mắt, khó chịu cho người nhìn. Tránh trường hợp đèn sân khấu chiếu thẳng vào vị trí ghế ngồi của khán giả. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn với kích cỡ khác nhau để phù hợp với chủ đề của chương trình.

Với việc chuẩn bị các câu trả lời bên trên, bạn sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm và trao đổi với các công ty tổ chức sự kiện để bố trí một sân khấu ấn tượng nhất cho mình.

Viết một bình luận

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm