Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Loa cho hội trường nên chọn loại nào?

Với các khách hàng không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn loa thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn với các dòng loa và công năng khác nhau của dàn loa hội trường. Bạn có thể tìm được dịch vụ cho thuê âm thanh hội trường hay tìm mua một dàn loa cho riêng mình, những chia sẻ từ Tochucsukienvn.net hi vọng sẽ giúp ích được bạn.

Lời nhắn mà Tochucsukienvn.net muốn gửi đến bạn chính là đừng nên lo ngại việc nghe nhiều nhưng không mua. Đối với các thiết bị âm thanh, bạn cần nghe và cảm nhận nhiều để lựa chọn được một hệ thống ưng ý. Bạn có thể tham khảo thêm về Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế sân khấu sự kiện.

Kích cỡ loa cho hội trường

Bạn cần nghe thử đi nghe thử lại nhiều lần và hãy kiểm tra chất lượng thùng (độ cứng cáp, chất liệu,…) trước khi quyết định mua. Khi thử loa, bạn cần quan tâm đến không gian thực sự mà dàn loa sẽ được sử dụng. Không gian lớn hay nhỏ sẽ quyết định rất nhiều đến công suất và hình dạng loa của bạn.

Lựa chọn chất liệu của thùng loa

Chất liệu của thùng là một trong những yếu tố quan trọng  nhất để tạo nên chất lượng âm thanh, Chính vì thế, bạn hãy bỏ qua các bộ loa to lớn, nhìn thì rất “khủng” nhưng được đóng bằng thứ gỗ ọp ẹp.
cho thuê âm thanh hội trường

Một số lưu ý khi sử dụng loa hội trường

1. Không để amply tải quá nhiều

Bạn nên tránh trường hợp bắt amply phải tải quá nhiều loa cùng một lúc. Trở kháng của hệ thống dàn loa hội trường phải phù hợp với tải của amply và càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm.

2. Tránh để âm thanh hội trường quá nóng

Nhiều hội trường để các dàn loa chồng lên nhau, đều này có thể bịt các lỗ tản nhiệt của thiết bị, dẫn đến giảm tuổi thọ. Nhất là làm cho một số linh kiện bên trong như sò công suất, ổn áp, .… rất nhanh bị hỏng.

Để tránh trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đặt thiết bị toả ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị, trong một không gian thoáng đãng nhất. Bạn nên trang bị quạt gió “làm mát” cho amply.

3. Vệ sinh cho các thiết bị

Bạn nên chịu khó lau chùi và làm vệ sinh cho các thiết bị, bên trong cũng như bên ngoài. Đặc biệt là tại các bo mạch. Vì khi bụi bám lên bề mặt mạch điện và vô hình dung làm giảm tính truyền dẫn của nó.

Thường xuyên kiểm tra cũng như dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo cho hệ thống âm thanh tại hội trường, hội nghị của mình nhé! Nếu cần sự tư vấn về hệ thống âm thanh khi lựa chọn dàn loa, bạn có thể tìm hiểu từ các công ty tổ chức sự kiện hoặc các chia sẻ trên internet để chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm cho mình trước khi đến cửa hàng lựa chọn nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên