Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt hệ thống âm thanh cao cấp

Nhiều hộ gia đình lựa chọn dàn âm thanh cao cấp phục vụ cho việc giải trí của mình. Tuy nhiên, không phải dịch vụ cung cấp hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào cũng hướng dẫn bạn cụ thể cách lắp đặt cũng như bảo quản cho trang thiết bị của mình.

Cùng Tochucsukienvn.net điểm qua các sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt hệ thống âm thanh cao cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các điều chỉnh cần thiết cho micro không dây.

Lầm tưởng loa giá cao thì sẽ có chất lượng tốt nhất

Nhiều người thường cho rằng loa có giá thành cao thì hiển nhiên chất lượng cũng rất cao, nhưng đây là một điều không hoàn toàn đúng. Bởi nếu loa của bạn thuộc thương hiệu nổi tiếng, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, quảng cáo rầm rộ thì chi phí nó đắt là đương nhiên. Nhưng loa phù hợp với mục đích của người dùng, phù hợp với các thiết bị khác trong dàn mới là điều quan trọng.

Riêng đối với âm thanh, bạn cần nghe và cảm nhận để chọn được loại loa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

lăp đặt hệ thống âm thanh cao cấp

Dây loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Tochucsukienvn.net bật mí với bạn rằng, dây loa không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh nhé! Bạn có thể kiểm tra bằng cách yêu cầu người bán tháo rời các thiết bị loa, đầu, amply…. để kiếm chứng thì thấy rằng có các liên kết từ bảng mạch đến các cổng liên kết. Chính vì vậy, trước khi âm thanh đến dây loa thì nó đã đi qua đoạn mạch này và được xử lý cho nên chất lượng âm thanh không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi dây loa.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá chú trọng vào phần dây loa thì có thể bỏ qua bước kiểm tra này.

Loa có công suất lớn gấp đôi thì tiếng sẽ càng lớn

Nhiều loa có công suất 100W, mức tiền nhỏ hơn nhiều so với loa có công suất 500W nhưng âm thanh nó mang lại thì chẳng thua kém gì loại có công suất lớn hơn. Vì vậy, bạn đừng lầm tưởng vì loa có công suất gấp đôi sẽ mang lại tiếng lớn gấp đôi nhé!

Các tính năng an toàn của dàn âm thanh

Nhiều bạn cho rằng trong quá trình sản xuất các nhà thiết kế đã tích hợp sẵn các chức năng an toàn cho người nghe dù có nghe ở mức độ nào đi nữa thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Điều này hoàn toàn không đúng. Bạn nên nhớ tai người chỉ có thể hoạt động nghe liên tục an toàn trong một khoảng thời gian nhất định, nến tình trạng nghe âm thanh quá to kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tai.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi bật âm lượng quá toa cho dàn loa của mình nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo