Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các lưu ý khi thuê dịch vụ cung cấp ánh sáng chuyên nghiệp

Trong các sự kiện ngoài trời hay việc bố trí ánh sáng cho phòng họp, hội trường, hội nghị đòi hỏi bên cung cấp dịch vụ cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp phải đảm bảo được các tiêu chí cần thiết và bố trí hệ thống chiếu sáng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Cùng với âm thanh, ánh sáng trở nên rất quan trọng đối với sự kiện. Nó là công cụ tích cực và tác động có hiệu quả vào môi trường, tạo nên tâm lý môi trường cần thiết phù hợp với các hoạt động sự kiện khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm về Các sai lầm thường mắc phải khi lắp đặt hệ thống âm thanh cao cấp.

Các dịch vụ cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp thường chia thành 3 lĩnh vực khác nhau:

Các hoạt động sự kiện, bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, tạo phong cảnh và ánh sáng chuyển động. Để tạo được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn tròn quay và đèn màu, v.v…
Các phòng hội nghị cũng như những sự kiện tổ chức về đem thường lựa chọn hệ thống đèn với cường độ sáng thích hợp bảo vệ phòng hội nghị và khu vực sự kiện vào các đêm trong thời gian diễn ra sự kiện.

Các lưu ý khi thuê dịch vụ cung cấp ánh sáng chuyên nghiệp
Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ ánh sáng chuyên nghiệp còn có chức năng phục vụ các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ cho hoạt động sự kiện như các hoạt động dịch vụ, lắp dựng thiết bị, phục vụ sinh hoạt của khách tham dự và cán bộ, nhân viên công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

Để lựa chọn được dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp, nhà tổ chức cần nắm chắc được yêu cầu về ánh sáng ở từng vị trí cụ thể, từ đó mà thiết kế nên hệ thống ánh sáng phù hợp. Ở trung tâm hội nghị quốc tế , khách sạn hoặc nhà hàng về cơ bản hệ thống điện đã theo thiết kế. Do vậy, Nhà tổ chức chỉ cần bổ sung thêm. Tuy nhiên, với những địa điểm tổ chức đặc thù như lều bạt, bến xe, sân bay, sân tập thể thao, v.v…đòi hỏi Nhà tổ chức phải thiết kế toàn bộ hệ thống điện, bảo đảm ánh sáng cho các hoạt động theo yêu cầu của sự kiện.

Từ những yêu cầu này, bên cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị trang thiết bị cũng như nhân sự cần thiết để đảm ứng được nhu cầu của từng chương trình.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý khi làm các hợp đồng chi tiết với nhà cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng. Những nhà cung cấp các dịch vụ chuyên biệt như sân khấu, trang trí nội thất, kho bãi, v.v…thường đảm bảo dịch vụ trọn gói, trong đó có ánh sáng cũng như đảm bảo quyền lợi cho mình nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên