Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

3 điều phải biết khi cúng lễ khai trương cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp muốn phát triển thường luôn hướng tới những điều của sự chân, thiện, mỹ. Thờ cúng là một cách thể hiện sự hướng tới những điều tốt đẹp của con người. Chính vì thế các doanh nghiệp mới rất quan tâm tới việc cúng lễ khai trương làm sao cho đúng.

Với kinh nghiệm làm việc và sự tìm hiểu kỹ lưỡng của mình. Ngàn Thông luôn nắm chắc những điều mà doanh nghiệp cần có trong nghi thức cúng cho lễ khai trương. Để giúp cho các doanh nghiệp biết thờ cúng một cách đúng nhất hãy cùng Ngàn Thông tìm hiểu 3 điều phải biết trong khi cúng cho lễ khai trương nhé.

Mâm cúng lễ khai trương có những gì?

cúng lễ khai trương
Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương hoàn chỉnh

Lễ vật của bàn thờ cúng lễ khai trương là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị. Mâm cúng chuẩn bị chu đáo cũng thể hiện được sự thành tâm của bạn đối với bề trên và công việc mình làm. Chúng ta cần chuẩn bị 5 món cho mâm cúng khai trương như sau.

1. Hoa để trang trí khu vực cúng

cúng lễ khai trương
Hoa trang trí của mâm cúng

Vẻ đẹp của bàn thờ cúng được góp phần lớn bởi hoa cúng trên đó. Hoa lá tự nhiên giúp cho khu vực thờ cúng trở nên trang nghiêm và đẹp hơn. Chính vì vậy chúng ta cần chú ý tớ việc chọn hoa và cắm hoa trang trí của khu vực này. Ngàn Thông xin gợi ý tới bạn một số loài hoa ý nghĩa trên mâm cúng như:

 • Hoa đồng tiền: thể hiện cho sự vẹn tròn đầy đủ và tài phúc của doanh nghiệp.
 • Chọn hoa rơn: thể hiện cho sự phát triển và hướng thượng.
 • Hoa cúc vàng: thể hiện cho lòng biết ơn, sự tri ân.

Ngoài những loài hoa ấy, bạn cũng có thể chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ và đẹp mắt như: hoa hồng nhung, hoa lan, hoa sen,…

2. Mâm ngũ quả

cúng lễ khai trương
Chọn mâm ngũ quả đẹp để cúng khai trương

Để chuẩn bị mâm cúng thờ thần linh bạn cần chuản bị tối thiểu là một mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả của miền Bắc có thể chọn những loại quả như: chuối, bưởi, lựu, táo, lê, cam, na,… Đối với mâm ngũ quả cho miền Bắc có thể chuẩn bị như: dưa hấu, xoài, đu đủ, dừa, thanh long, dứa,…

3. Tam sên

cúng lễ khai trương
Tam sên trong lễ vật cúng khai trương

Tam sên được hiểu là bộ 3 lễ vật không thể thiếu trong các nghi thức thờ Thần Tài, cúng khai trương, động thổ. Đó là 3 món lễ vật như:

 • Một miếng thịt ba rọi
 • 3 cho đến 5 con tôm.
 • Một quả trứng vịt

4. Heo và gà cúng

cúng lễ khai trương
Mâm cúng lễ khai trương

Bạn cũng càn chuẩn bị heo quay và gà cùng trên bàn thờ, đây là 2 lễ măn không thể thiếu trên bàn thờ người Việt. Heo bạn có thể mua con heo quay hoặc heo luộc, gà bạ nên chọn gà luộc. Như vậy việc bày cúng trông sẽ đẹp và đầy đủ hơn.

Các lễ phẩm bạn có thể mua tại các cơ sở làm đồ cúng cho lễ khai trương chuyên nghiệp.

5. Một số lễ phẩm khác

Bên cạnh đó bàn đừng quên chuẩn bị một số đồ lễ sau đây:

 • 3 chén nước, 3 chén trà.
 • Hai cây đèn cúng.
 • 3 đĩa xôi cúng.
 • Vàng mã.

Địa điểm cúng lễ khai trương trong nhà hay ngoài trời?

cúng lễ khai trương
Địa điểm lễ khai trương phù hơp

Ngàn Thông không hạn định doanh nghiệp phải cúng trong nhà hay ngoài trời. Tuy nhiên nếu tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị cho lễ cúng khai trương của mình 2 mâm cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nhưng tùy theo điều kiện ngân sách của bạn mà bạn nên cân nhắc về điều này.

 • Mâm cúng trong nhà thể hiện sự khai mở, đón tài lộc. Nó thường được gọi là sự sông đất cho doanh nghiệp
 • Còn mâm cúng ngoài trời thể hiện cho sự cầu xin với những đấng thiêng liêng như thổ thần, thần tài để cầu xin sự hộ độ.

Bài cúng hay để khai trương doanh nghiệp

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………
Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.
Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng , lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Phù trì cho con thân cung khang thái , bản mệnh bình an . Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .Người người được bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . với tấm lòng thành . Cúi xin chứng giám .
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Những điều Ngàn Thông chia sẻ trên đều được rút ra từ những nghi thức cúng thực tế của các doanh nghiệp hiện nay. Hi vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm được sự hiểu biết để chuẩn bị thật tốt khi cúng lễ khai trương.

Xem thêm: Quy trình tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp và công ty

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo