Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Tổ chức lễ mừng thọ

Theo quan niệm của mỗi người, một khi đã sinh ra, được sống thì điều mong muốn mình và gia đình đạt được Ngũ phúc, bao gồm: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong 5 yếu tố đó, Thọ là điều khó đạt được nhất. Bởi đã là con người, không ai thoát được “sinh lão bệnh tử”. Vì vậy, trong những dịp lễ Tết, bạn bè người thân gặp nhau thường chúc sức khỏe đầu tiên. Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Những người sống đến 60 tuổi, người ta thường tổ chức lễ mừng thọ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về cho thuê bàn tiệc ngoài trời.

Tổ chức lễ mừng thọ

Đánh dấu mình đã đi gần hết chặn đường đời

Ý nghĩa của lễ “Mừng thọ” chính là mừng cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cháu. Tổ chức lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Mừng thọ thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Mừng thọ là một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào.

Chính vì vậy, việc tổ chức mừng thọ là một nét đẹp văn hoá cần được duy trì và đáng trân trọng.

Thông thường, đối với nhiều gia đình, sẽ làm bữa tiệc để ông bà, con cháu quay quần bên nhau. Bênh cạnh đó, các dịch vụ tổ chức lễ mừng thọ với dội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn có được một lễ Mừng thọ ấn tượng và thể hiện tấm lòng của bạn với ông bà.

Khi tổ chức lễ mừng thọ, khách mời đa phần là những người lớn tuổi, vì vậy, không khí sẽ trở nên trang nghiêm hơn. Bạn có thể thiết kế sân khấu mang chất truyền thống, dân gian. Dùng bong bóng, cờ dây ngũ sắc, cờ dây bát tiên, hoa tươi để trang trí.

Bánh kem là không thể thiếu. Khác với tuổi trẻ, bánh kem mừng thọ sẽ ấn tượng, trang trọng hơn. Nghi thức bắt đầu bữa tiệc phải trang nghiêm, thể hiện niềm kính yêu của con cháu gửi đến ông bà. Trong bữa tiệc thường có MC giới thiệu chương trình, người nhà đón khách, có nơi sáng tạo sẽ cung cấp người nộm Phúc Lộc Thọ để đón khách. Yếu có yêu cầu có thể dàn dựng tiết mục chương trình ca nhạc, kịch, xiếc hoặc ảo thuật phục vụ khách đến tham dự.

Một điều không thể thiếu khi tổ chức lễ mừng thọ chính là quay phim, chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình.

Viết một bình luận

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm