Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Tổ chức lễ khởi công công trình

Ông bà xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Đó là lý do mà khi bắt đầu làm một việc gì quan trọng, người ta thường tổ chức cúng. Đặc biệt, khi chuẩn bị xây dựng một công trình lớn, các chủ đầu tư hay tổ chức lễ khởi công công trình.

Khi tổ chức lễ khởi công công trình, người ta thường chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu.Việc xem ngày tốt để thực hiện không phải mê tín, đây còn là một lĩnh vực được khoa học công nhận. Khi thực hiện đầy đủ những nghi thức cúng sẽ tạo được niềm tin, giúp mọi việc trở nên suông sẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các loại bàn ghế cho tiệc cưới.

Khi xem ngày tốt, người ta thường chú ý đến các yếu tố: giờ tốt, hướng tốt, hướng đơn tài lộc, tuổi tốt…

Giờ tốt chính là những giờ có thể bắt đầu tiến hành nghi thức cúng để tổ chức lễ khởi công công trình hoặc bắt đầu kinh doanh, hoạt động trở lại. Nếu tiến hành sai giờ hoặc ngay giờ xấu, có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc làm ăn sau này.

Hướng tốt: có nghĩa rằng những ngày đó sẽ thuận lợi nhất cho 1 hướng nhất định. Nên chọn ngày tổ chức lễ khởi công phải phù hợp với hướng của cửa hàng, nơi kinh doanh, công ty. Đối với khởi công công trình vấn đề này không quan trọng lắm, tuy nhiên cũng nên chú ý để đạt được ước muốn tốt nhất. Một điều đáng chú ý trong quá trình chọn hướng chính là những thiết kế trong bản vẻ nên theo quy luật phong thủy. Những quan niệm về phong thủy có thể mang đến những điều tốt đẹp hơn.

tổ chức lễ khởi công công trình

Hướng đón tài lộc (thần tài): là hướng người đứng cúng, cầu xin tài lộc, bàn cúng xoay về hướng đó; nhân viên, chủ doanh nghiệp nên đi từ hướng đó để đến công ty, văn phòng thì sẽ đem lại nhiều may mắn. Trong kinh doanh, đây là điều quan trọng vì có thể hỗ trợ công việc làm ăn, có thể giúp bạn phát đạt hơn.

Tuổi tốt: những tuổi hợp với ngày khai trương có thể mời để xông đất, khai trương văn phòng, cửa hàng cho thêm phần may mắn. Trong trường hợp không  chọn được tuổi tốt, thì có thể chọn tuổi trung bình; điều tối kỵ là để những người  tuổi xấu, xung với ngày tiến hàng thực hiện lễ.

Khi tổ chức một lễ khởi công, ngoài chuẩn bị đầy đủ mái che, bàn ghế cho khách đến tham dự thì việc xem ngày giờ, những nghi lễ cần thiết trong lễ khởi công cũng quan trọng.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước từ lễ vật, sân khấu, bàn ghế cũng như bài cúng và bài thuyết trình của mình thì chắc chắn buổi lễ khởi công sẽ diễn ra suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn, thành công cho bạn.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo