Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Thiết kế và thi công sân khấu ngoài trời ấn tượng

Sân khấu là trung tâm chủ đạo của một chương trình sự kiện. Vì vậy, các thiết kế cũng được tập trung nhiều hơn cho khu vực này. Làm sao để thiết kế sân khấu chuyên nghiệp cho không gian ngoài trời.

Để bố trí được sân khấu và các vật dụng bên trên, bạn cần biết cách cân chỉnh phù hợp và xem xét các vị trí bố trí loa cũng như hệ thống âm thanh ánh sáng cho sân khấu. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Hướng dẫn cân chỉnh trên bàn mixer như chuyên gia.

Kích thước cho sân khấu

Với các thiết kế sân khấu bên trong nhà, bạn sẽ bi giới hạn về chiều cao cũng như cách bố trí đèn cho sân khấu. Tuy nhiên, với các thiết kế sân khấu ngoài trời, bạn hoàn toàn không bị giới hạn về chiều cao cũng như chiều rộng.

Thế nhưng, với các không gian ngoài trời, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ánh sáng cũng như bố trí âm thanh đến truyền tải đầy đủ thông điệp đến với người tham dự.

Bạn còn cần chuẩn bị các thông ti như chiều rộng sân khấu nên ở mức nào để đảm bảo hiệu quả cho chương trình. Không chỉ vậy, tùy vào diện tích sân khấu, bạn sẽ bố trí được các cơ sở vật chất phù hợp cũng như  số lượng người tối đa xuất hiện trên sân khấu là bao nhiêu. Nếu là chương trình ca nhác thì các nhạc công sẽ đứng ở vị trí nào thích hợp.Trên sân khấu có bàn ghế không và bao nhiêu là thích hợp.

Thiết kế và thi công sân khấu ngoài trời ấn tượng

Vị trí cho sân khấu

Để đảm bào được tầm nhìn cho khán giả, bạn cần tính toán kỹ các phương án và dự trù được ngân sách cũng nguồn nhân sự và số lượng người tham gia để đảm bảo được tầm nhìn tốt cho tất cả mọi người tham gia.

Yếu tố trang trí trên sân khấu

Trang trí ở vị trí sân khấu là nơi thể hiện những điều trọng tâm, then chốt và là bộ mặt của chương trình. Tùy vào chủ đề của chương trình cũng như các màu sắc chủ đạo của sự kiện mà bạn có thể lựa chọn được phong cách trang trí phù hợp nhất. Các chất liệu cho backdrop trên sân khấu cũng sẽ thay đổi linh hoạt tùy theo yêu câu sử dụng của bạn.

Vấn đề an ninh cho sân khấu ngoài trời

Các sân khấu ngoài trời thường khó kiểm soát hơn về an ninh và an toàn trên sân khấu. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ số lượng người và các phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Đảm bảo an toàn cho người tham gia và cả chương trình tổ chức.

Với các bước chuẩn bị cần thiết, bạn sẽ đảm bảo được chương trình ngoài trời của mình diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà