Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Phụ kiện cần có của một dàn âm thanh sự kiện

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không thể thiếu các phụ kiện đi kèm. Nhiều bạn khi thuê các dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện hoặc đầu tự một dàn loa để chạy show đám cưới, các chương trình khai trương, lễ kỷ niệm cần lưu ý một số điểm bên dưới.

Các phụ kiện bên dưới chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong một dàn âm thanh đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Thiết kế và thi công sân khấu ngoài trời ấn tượng.

Các loại chân đèn, chân loa

Để buổi biểu diễn trở nên lung linh hơn, bạn có thể đầu tư các loại chân đèn dành cho sân khấu. Nhiều bạn nhạc để tiết kiệm diện tích đã chọn các sắp xếp các loại đèn chiếu thông thường trên rìa sân khấu. Tuy nhiên, điều nay sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đi dây cũng như rủi ro khi vô tình đụng vào các thiết bị khi đang biểu diễn.

Phụ kiện cần có của một dàn âm thanh sự kiện

Vì vậy,  bạn có thể tham khảo các dàn đèn sân khấu chuyên nghiệp để đảm bảo hơn cho buổi biểu diễn của mình.

Hệ thống chân loa cũng vậy, nhiều chương trình đặt trực tiếp loa trên sàn sân khấu, dễ dẫn đến hiện tượng nóng, gây hỏng hóc thiết bị. Không chỉ vậy, do diện tích hạn chế nên bạn phải chồng nhiều loa lên nhau, dễ dẫn đến việc âm thanh không phân tán hết trên sân khấu cũng như truyền tải được toàn bộ thông tin đến với người nghe.

Giải pháp chân loa là tốt nhất trong trường hợp này, khi  đó bạn có thể bố trí thêm chân loa để truyền tải âm thanh tốt nhất đến các quan khách ở phía cuối sân khấu.

Các dây nối tín hiệu cần thiết cho dàn loa

Một buổi biểu diễn thành công khi bạn chuẩn bị và dự trù tốt ở tất cả các tình huống. Vì vây, bạn có thể chuẩn bị sẵn các dây nối tín hiệu phù hợp khi chương trình đang diễn ra. Các thiết bị đa dạng như 6 ly, bông sen RCA, 3,5 mm, Canon/XLR đực/cái… và có chiều dài đủ để kết nối các thiết bị khác nhau.

Đối với các loại mixer số (mixer digital), bạn nên có những sợi dây hoặc thiết bị để chuyển kết nối từ 6 ly thành canon, và chiều dài đủ để nối từ sân khấu đến dàn máy.

Một số thiết bị phụ trợ

Ngoài các phụ kiện bên trên, bạn có thể trang bị thêm các loại tủ máy để bảo vệ thiết bị khi dùng ngoài trời, headphone để kỹ thuật viên âm thanh nghe được chính xác hơn, hoặc các loại chân micro có nhiều kích cỡ chiều cao khi khách hàng yêu cầu…

Nếu bạn có thể các phụ kiện không thể thiếu nào cho sự biểu diễn của mình, hay chia sẽ cùng chúng tôi để tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính mình trong lĩnh vực cung cấp âm thanh chuyên nghiệp cho sự kiện nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo