Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách thiết kế đèn LED cho sân khấu truyền hình

Màn hình LED ngày càng phổ biến và cho người xem một không gian giải trí sống động hơn. Ứng dụng Led cũng được sử dụng nhiều trong các quảng cáo, sân vận động, giao thông đường bộ và cả mua sắm. Khi sử dụng các dịch vụ thiết kế sân khấu chuyên nghiệp bạn nên lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo tận dụng tốt hiệu ứng LED.

Cùng Tochucsukienvn.net khám phá các đặc tính thú vị của màn hình LED cũng như các cách để tận dụng tốt nhất cho hệ thống màn hình LED này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Phụ kiện cần có của một dàn âm thanh sự kiện.

Ưu điểm của màn hình LED

Loại màn hình này có khả năng chiếu bất kỳ file ảnh, file video nào. Màn LED tốt hơn màn chiếu vì hình ảnh trên màn chiếu có thể sắc nét ngay cả khi trời sáng đèn. Độ sắc nét của màn LED phụ thuộc vào số đèn LED và số điểm ảnh.

Khi nhìn lên sân khấu, bạn sẽ thấy ưu điểm của màn hình LED chính là có độ sáng nhìn được từ rất xa (đến vài trăm mét), kích thước lớn và độ phân giải tốt.

Trên sân khấu, màn LED giúp sân khấu thay đổi hình ảnh nhanh chóng; hình ảnh tương tác với diễn viên và cung cấp các phóng sự cho khán giả.

Không chỉ vậy, màn hình Led dễ lắp đặt , bạn có thể chọn nhiều loại hình khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.  LED đặt sàn, LED trong nhà, LED ngoài trời, LED dẻo, Led trang trí … Tùy theo môi trường mà người dùng có thể chọn loại LED sử dụng. LED sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thu so với đèn huỳnh quang.

Cách thiết kế đèn LED cho sân khấu truyền hình

Vì vậy càng giảm thiểu được lượng điện tiêu thụ càng tiết kiệm và hơn nữa đây còn là sản phẩm có chất lượng và độ bền bỉ rất cao.

Cách phát huy tác dụng của màn hình LED khi thiết kế sân khấu

Để phát huy tốt tác dụng của màn hình LED và kết hợp với hiệu ứng sân khấu, bạn nên tránh việc sử dụng màn hình LED như một công cụ che đậy của sân khấu không ý tưởng.

Nhiều người sử dụng màn hình LED nhưng lại quên đi vai trò của đồ họa sân khấu – các file chiếu màn LED.

Vì vậy, trước khi đầu tư và sử dụng màn hình Led bạn nên lên ý tưởng sử dụng, các đạo diễn, biên tập và họa sỹ thiết kế sân khấu phải cùng nhau bàn bạc để đưa ra một kế hoạch trình chiếu tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nen đa dạng các thiết bị, i: màn LED dẻo, LED đặt sàn. Việc đa dạng thiết bị sẽ giúp cho việc ứng dụng màn LED rất hạn chế.

Biến sân khấu thành một công cụ thể hiện chủ đề và ý tưởng của chương trình một cách tốt nhất nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm