Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Thiết kế âm thanh hoàn hảo cho sự kiện

Thiết kế âm thanh hợp lý, hoàn chỉnh và tinh tế là một trong các yêu cầu quan trọng mà công ty tổ chức sự kiện cần phải đáp ứng.  Khi tìm đến dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn cụ thể về thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh với các thiết bị chuyên nghiệp nhất.

Một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn lắp đặt cho mình một dàn âm thanh hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tiệc sinh nhật ngoài trời đầy ý nghĩa.

Hệ thống cách âm

Bạn cần hạn chế treo quá nhiều tranh ảnh, các vật liệu cứng trong phòng nghe âm, phòng thu âm vì chúng sẽ làm bạn có cảm giác âm thanh không được trung thực (có nhiều tạp âm). Vải có tác dụng hút 70% âm bổng (treble) và phản hồi gần 100% âm trầm (bass), nếu sử dụng vải làm vật liệu cách âm thì sẽ cảm giác tiếng bass lớn hơn và tiếng treble.

Thiết kế âm thanh hoàn hảo cho sự kiện

Vị trí lắp đặt loa

Việc bố trí chỗ đặt loa còn phụ thuộc vào kiểu dáng thùng loa, độ rộng của căn phòng, trần nhà… Với những hội trường có trần nhà cao quá 3m, nên sử dụng loại loa tháp.

Bạn cần đặt các loa cách nhau ít nhất từ 3m, cách người ngồi 3,5m và cách tường 0.8m để tránh tiếng dội của âm trầm. Khi đặt chú ý đến việc hướng loa về phía người nghe. Khoảng trống sau lưng của người nghe càng lớn càng tốt. Có thể đặt một tấm hút âm bằng vải hoặc xốp để chống các âm thanh dội từ tường lại.

Amply

Bạn nên đặt Amplifier càng gần vị trí đặt loa càng tốt, như thế sẽ giảm được tổn hao công suất trên dây loa.

Hệ thống loa phù hợp

Thông thường, giữa giá, thương hiệu và chất lượng âm thanh không phải lúc nào cũng có quan hệ thuận chiều. Vì vậy để tổ chức một buổi hội nghị hội thảo được thành công thì chúng tôi còn dựa vào mục đích của buổi hội nghị để tư vấn thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp với người nghe nhất, phù hợp với không gian, chi phí của chương trình.

Tương thích giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh

Độ nhạy của loa được đo bằng mức nén âm thanh từ khoảng cách 1m khi loa được cấp công suất 1W. Độ nhạy là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất ampli nhất định. Một yếu tố khác về điện tử mà bạn cần lưu ý là trở kháng loa.

Kích thước gian phòng

Phòng quá nhỏ, hẹp sẽ không thể nghe được những âm thanh tần số quá thấp cho dù thiết bị vẫn phát dải tần số đó. Để nghe được tần số 20Hz, phòng nghe cần có đường chéo tối thiểu 8,53 mét.

Với các lưu ý trên, bạn có thể theo dõi được tiến độ lắp đặt cũng như các thiết bị phù hợp nhất cho dàn âm thanh của mình.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà