Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tổ chức tết trung thu

Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, rằm tháng tám. Đây là dịp mọi người quây quần cùng nhau cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của việc tổ chức tết trung thu này là gì?

Bạn có Ý tưởng độc đáo cho kế hoạch tổ chức trung thu chưa?

Nguồn gốc tết Trung thu

Tết Trung Thu có từ đời vui Đường Minh Hoàng (713 – 741), khi vua dạo chơi vườn Ngự uyển vào đểm trăng rằm tháng tám âm lịch. Lúc ấy, trăng rất tròn và trong sáng. Trười thật đẹp và không khí mát mẻ. Nhà vua hân hoan thưởng thức tiên cảnh, từ đó cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và lệnh dân gian tổ chức rước đèn trung thu ăn mừng trong ngày lễ này.

Người Việt thường làm bánh trung thu cúng, ăn, biếu tặng trong dịp tết trăng tròn. Các loại bánh trung thu với nhân bí đỏ, lạp xưởng, hạt hạnh nhân ngọt ngào hòa quyện cùng vị trà thơm ngon làm nức lòng biết bao thế hệ người Việt.

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tổ chức tết trung thu

Cỗ bánh trong Tết Trung Thu

Một cỗ mừng gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các loại hoa quả khác. Đây là dịp con cái thể hiện sự săn sóc, quí mến đối với cha mẹ mình. Tình yêu gia đình ngày càng khắng khít. Ngoài ra, người Việt còn thể hiện lòng biết ơn đối với thầy cô, họ hàng, các ân nhân trong ngày này.

Việc tổ chức têt trung thu là dịp để người lớn thưởng thức cảnh đẹp thiện nhiên, ăn bánh, uống trà, tro f chuyện cùng nhau. Đây cũng là dịp để các em thiếu nhi vui đùa, ca hát, phá cỗ, tận hưởng tuổi thơ của mình.

Để có thể tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa cho gia đình ,bạn có thể tham khảo các hoạt động trung thu truyền thống hoặc dựng lại những kĩ niệm về trung thu ngày xưa của mình với con trẻ. Chắc chắn các bé sẽ mê tít khi được nghe về những đêm trăng rằm của cha mẹ thời xa xưa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tổ chức tết trung thu 2

Ngoài ra, với các công ty lớn, khi cần tổ chức tiệc trung thu có thể nhờ sự tư vấn của các công ty tổ chức sự kiện để có thể mạng lại sự thoải mái, vui vẻ và phong cách chuyên nghiệp cho đêm hội Trăng rằm của công ty mình.

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa về sự chia sẻ, gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên. Cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này, làm sống lại các kĩ niệm tươi đẹp của tuổi thơ.

Viết một bình luận

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên