Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Micro chuyên nghiệp cho sân khấu

Một chương trình thành công ảnh hưởng rất nhiều từ chất lượng âm thanh và hiệu ứng ánh sáng để truyền tải các thông điệp cần thiết đến khán giả. Trong đấy, micro sân khấu là thiết bị không thể thiếu của các chương trình. Làm thế nào để chọn lựa được một micro sân khấu chuyên nghiệp?

Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như mức giá khác nhau cho các loại micro sân khấu. Từ không dây đến có dây. Tùy vào nhu cầu sử dụng và motip của chương trình, bạn có thể chọn được loại micro phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh hội nghị, hội trường.

Micro sân khấu tương xứng với dàn âm thanh

Micro quá rẻ sẽ không phát huy được hết chất lượng của một dàn âm thanh. Tuy nhiên, bạn đầu tư quá nhiều tiền vào micro nhưng âm thanh không thể truyền tải hết được chất lượng của micro thì cũng không đạt được hiệu quả.

Một dàn karaoke thông thường mức đầu tư thành phàn của dàn âm thanh này sẽ chiếm tương ứng như: : loa 40%, ampli 15%, đầu karaoke 25% và micro 20%. Từ đây, bạn có thể định giá được micro cần mua phù hợp với chất lượng của dàn âm thanh hiện có.

Micro chuyên nghiệp cho sân khấu

Micro có dây hay không dây

Micro không dây là loại micro này thường được sử dụng trong dàn âm thanh sân khấu lớn , Nhà hát , Hội Chợ, hội trường, ….. vì tính thẩm mỹ cao cũng như sự thuận tiện trong việc di chuyển trên sân khấu và đến gần với khán giả hơn.

Micro có dây lại là thiế t bị này thường được sử dụng tại các quán Karaoke, cà phê sân vườn vì tính thẩm mỹ thấp cũng như không gọn gàng, dễ dẫn đến vấp ngã trên sân khấu.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách cần thiết, bạn sẽ chọn được loại micro phù hợp nhất với chương trình của mình.

Kiểm tra micro với sân khấu thực tế

Để chọn mua được loại micro, công việc quan trọng nhất chính là thử micro trước khi mua. Lời khuyên cho bạn là để kiểm tra chất lượng micro tốt nhất thì bạn nên thử nghiệm dựa trên chính bộ dàn đang sử dụng.

Đơn giản, bạn có thể thử micro với các bài hát quen thuộc. Cần tìm hiểu xem micro đó thu tiếng có đảm bảo trong, rõ và không bị rè, tiếng ấm và hát mất ít sức. Tiếp theo bạn nên giảm echo, delay và repeat xuống 0 để thử tiếng thuần của micro, khoảng cách tiêu chuẩn của từ micro đến miệng là 0-15cm phù hợp nhất.

Việc này không chỉ giúp bạn đánh giá được chất lượng của micro mà còn đảm bảo sự tương thích với dàn âm thanh cũng như các bố trí âm thanh trên sân khấu, đem lại sự thành công cho cả chương trình.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm