Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh hội trường

Nhiều người cho rằng một dàn âm thanh hội trường sẽ tương tư như các âm thanh sân khấu, sự kiện hay một dàn karaoke chuyên nghiệp tại nhà. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ cho thuê âm thanh hội nghị, hội trường thì việc bố trí và lắp đặt cũng như cho chọn lựa các thiết bị âm thanh phù hợp là đều không hề đơn giản.

Trước khi quyết định đầu tư cho một dàn âm thanh, bạn cần tìm hiểu chi tiết, rõ ràng cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm để có lựa chọn đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cho thuê dàn âm thanh của hội trường.

Kích thước loa hội trường

Một điểm lưu ý quan trọng là kích thước loa hội trường nhỏ cũng có hiệu năng tương đương với các loại lớn. Vì vậy, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vàdo các tháp loa lớn, để có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Thế nhưng, với các hội trường rộng, sự kết nối giữa các dàn loa nhỏ có thể gặp vấn đề trong việc phân bố âm thanh. Vì vậy, cần nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia cung cấp và lắp đặt âm thanh để chọn cho mình một kích thước loa phù hợp.

Công suất loa hội trường

Tại các loa hội trường đều có thể hiện chỉ số về “công suất loa tối đa”. Tuy nhiên, nhiều người không biết lại cho rằng đây là công suất tối thiểu. Vì vậy, khi lắp đặt cũng như sử dụng âm thanh gây ra hiện tượng quá tải cho dàn loa.

Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh hội trường

Cáp kết nối cho hệ thống loa

Người bán thường  tư vấn để mua loại cáp đắt nhất nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho dàn âm thanh của bạn. Quá trình truyền tín hiệu analog thường bị suy giảm theo khoảng cách và đôi khi dễ bị nhiễu. Tuy nhiên, thực tế thì cáp chất lượng thông thường cũng không gây các vấn đề nghiêm trọng cho dàn loa của bạn.

Do đó, tùy vào ngân sách, bạn có thể lựa chọn được cáp kết nối phù hợp.

Công suất cho dàn âm thanh

Công suất là chỉ số thể hiện sức mạnh của thiết bị âm thanh. Hiểu đơn giản, công suất càng lớn thì loa phát ra âm thanh càng lón. Tuy nhiên, trên thực tế, loa có công suất 100W thì không có nghĩa là công suất sẽ đúng 100W.

Vì vậy, bạn không cần phải trang bị một dàn âm thanh với công suất quá lớn. Tùy vào  nhu cầu sử dụng và chất lượng âm thanh mà bạn mong muốn, người bán hay các công ty dịch vụ sẽ tư vấn cụ thể hiệu năng tốt nhất cho dàn loa.

Với các kinh nghiệm cần thiết cho dàn âm thanh hội trường, bạn có thể cân nhắc trong việc đầu tư hoặc sử dụng các dịch vụ cung cấp âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Viết một bình luận

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên