Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Mẹo để trở thành MC hoạt náo giỏi

Một MC hoạt náo cho chương trình hay các sự kiện không cần phải quá đẹp trai hay đẹp gái, chỉ cần có giọng to, rõ, phát âm chính xác và có khả năng mang lại không khí vui nhộn cho buổi lễ.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để chuẩn bị cho vai trò MC hoạt náo của mình nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Lời khuyên khi thuê lễ tân sự kiện

Đối tượng phục vụ là ai?

Tùy vào từng đối tượng cụ thể, bạn sẽ chọn cho mình trò chơi phù hợp. Tốt nhất là không nên đuaư ra các trò chơi quá sức, không vui hoặc phản cảm. Người chơi quen hay lạ, có tính cởi mở với nhau hay không.

Xác định thời gian chơi để biết tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của người tham gia. Số lượng người tham gia càng đông sẽ càng dễ gây hiệu ứng đám đông, tạo niềm vui, hứng khởi.

Mẹo để trở thành MC hoạt náo giỏi

Chuẩn bị cẩn thận

Không gian chơi rộng hay hẹp sẽ quyết định trò chơi cho MC hoạt náo. Nếu số lượng quá ít, quản trò có thể tập trung các bạn lại, không tạo các trò chơi quá rãi rác.

Âm thanh và các thiết bị hỗ trợ âm thanh tốt sẽ giúp buổi lễ thành công trên 30%, chuẩn bị tốt các dụng cụ trợ giúp cho trò chơi của bạn.

Kịch bản chương trình chuẩn cho hoạt náo viên

1. Giới thiệu và chào hỏi

2. Làm nóng: phần này giúp tập trung khan giả cho một chương trình sắp diễn ra, có thể thưc hiện một vài trò chơi khởi động nhỏ.

3. Trò chơi chính thức: khoảng 3 trò, tùy thời gian chương trình và không khí cuộc chơi. Các trò chơi cần được dẫn truyện vui nhộn, đừng giới thiệu một cách cứng nhắc.

Mẹo để trở thành MC hoạt náo giỏi 2

Kỹ năng của MC hoạt náo

Để tạo được phong cách riêng, bạn cần chuẩn bị cho mình trang phục, phụ kiện đi kèm, cách thức nói chuyện, giao tiếp. Nụ cười là điều quan trọng nhất để thu hút mọi người

Kho trò chơi bạn có thể tìm hiểu trên google với các từ khóa “trò chơi sinh hoạt tập thể”, “các hình phạt vui”…. Dựa vào các trò  chơi có sẵn, bạn nghĩ ra trò chơi phù hợp nhất với chương trình của mình.

Nếu người chơi tỏ ra không hợp tác, bạn cần xem lại trò chơi có phù hợp không? Bạn có làm tốt phần dẫn chuyện, tạo sự cuốn hút chưa? Phần thưởng có hấp dẫn và phù hợp không? Đối với những người chơi quá khích, bạn cần phổ biến luật chơi cụ thể, thỏa thuận trước, thưởng phạt công bằng, tránh các tranh cãi ảnh hưởng đến không khí buổi tiệc.

Với một số mẹo trên, các hoạt náo viên có thể chuẩn bị cho mình một chương trình tốt nhất. Bạn cần uống nước hoặc đi vào sân khấu giây lát để lấy lại tinh thần và chuẩn bị tốt cho những trò chơi tiếp theo. Chúc bạn thành công.