Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lưu ý khi lựa chọn âm thanh cho tiệc cưới

Đối với các cặp uyên ương có ý định tổ chức lễ cưới, chắc hẳn điều bạn quan tâm chính là chọn địa điểm tổ chức. Khi tổ chức tiệc cưới trong nhà hàng, ngoài các yếu tố như món ăn, cách trang trí thì thiết kế sân khấu tiệc cưới cũng là một điểm cần được chú trọng.

Âm thanh trong nhà hàng phải đáp ứng các tiêu chí như âm thanh phát ra phải ấm áp, tạo được sự thoải mái cho khách đến tham dự. Vì vậy, các đôi uyên ương cần chú ý những điểm sau. Bạn có thể tham khảo thêm về Dàn âm thanh cho sự kiện ngoài trời.

Vị trí đặt loa và bàn tiệc cân đối phù hợp

Thường các nhà hàng đều đặt loa ở phía trước sân khấu tiệc cưới để âm thanh dội vang được khắp hội trường, giúp những vị khách ở xa nhất cũng có thể nghe rõ tiếng MC nói và các bản nhạc. Mặc dù vậy, đối với những hội trường nhỏ, nếu để loa quá to sẽ tạo sự khó chịu cho khách đến tham dự.

Một điều lưu ý là nếu các loa cố định, không thể thay đổi vị trí theo yêu cầu thì bạn nên sắp xếp lại sơ đồ bạn tiệc để đảm bảo sự hài lòng cho các vị khách đến tham dự.

Lưu ý khi lựa chọn âm thanh cho tiệc cưới

Kiểm tra thực tế dàn âm thanh đám cưới

Nên yêu cầu nhà hàng cho bạn được tới xem xét một đám cưới cụ thể. Lúc đó, khi đứng ngoài tiệc, cô dâu chú rể sẽ quan sát cũng như đánh giá một cách khách quan nhất và có quyết định cho phù hợp.

Lựa chọn nhiều loại nhạc trong đám cưới

Để tránh nhàm chán, bạn nên chọn nhiều loại nhạc khác nhau, từ nhạc không lời, bài hát tiếng Anh bất hủ, nhạc tình yêu, nhạc có lời Việt, …. Với danh sách nhạc phong phú như vậy, các vị khách sẽ không cảm thấy bị chán vì phải nghe đi nghe lại các bản nhạc quá nhiều lần. Đặc biệt, trong các bài nhạc không lời, nên chú ý chọn kỹ vì có nhiều bản nhạc mang âm hưởng buồn, không phù hợp cho tiệc cưới của bạn. Một số gợi ý như Love story, Casablanca, Nothing’s gonna change my love for you, My heart will go on, Bức thư tình thứ hai, Cơn mưa tình yêu, Con đường tình yêu, … Những bài hát quen thuộc này sẽ khiến các vị khách cảm thấy thích thú vì giai điệu dễ nghe, gợi nhiều cảm xúc trong họ.

Kiểm tra mic, âm thanh ngay trước giờ cử hành hôn lễ

Trước khi tiệc cưới diễn ra khoảng 4 tiếng, bạn nên nhờ bạn bè, gia đình kiểm tra lại lần cuối phần âm thanh nhằm đề phòng nếu có sai sót nào, bạn vẫn có thể thay đổi hoặc “chữa cháy”. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các loại mic để khi MC dẫn dắt lời bình cho tiệc cưới hoặc cha mẹ hai bên phát biểu không bị rè, mất tiếng….

Lễ cưới là một ngày quan trọng đối với các cặp đôi, vì vậy các bạn nên chuẩn bị thật chu đáo để có một ngày ý nghĩa trọn vẹn.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo