Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Dàn âm thanh hội trường cần đạt tiêu chuẩn gì?

Một hội nghị thành công cần phải đảm bảo các nội dung của cuộc họp  được truyền tải đầy đủ và rõ ràng nhất đến từng thành viên tham gia hội nghị. Vì vậy, một dàn âm thanh hội nghị là yếu tố không thể bỏ qua. Làm sao để đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho dàn âm thanh này?

6 đặc tính cơ bản bên dưới là đều mà một kỹ thuật viên về âm thanh hội nghị không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Lưu ý khi lựa chọn âm thanh cho tiệc cưới.

Âm trường

Các yếu tố về âm trường nhằm đảm bảo khoảng cách âm đến tay người nghe là cân đối nhất. Điều quyết định nên sự cân đối của âm trường chính là vị trí đặt loa tại hội nghị.

Dàn âm thanh hội trường cần đạt tiêu chuẩn gì?

Dải tần âm thanh

Khi điều chỉnh âm thanh, các kỹ thuật viên sẽ nhắm được những dãi tầng khác nhau sẽ phù hợp với các hoạt động khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể linh hoạt để thay thế giữa các yếu tố.

Cách điều chỉnh tông nhạc

Mỗi một người khi phát biểu đều có một tông giọng khác nhau. Vì vậy, khi chỉnh âm thanh bạn cần đảm bảo ràng các tùy chỉnh của mình hài hòa với chủ đề của sự kiện. Không chỉ vậy, trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, bạn nên theo dõi để đảm bảo một hoạt động diễn ra suôn sẻ khi người diễn thuyết và các thành viên phát biểu, trao đổi qua micro.

Độ phân giải của âm

Độ phân giải càng cao thì bạn sẽ sở hữu chất lượng âm thanh càng cao. Giai điệu được phản ánh qua độ phân giải của thiết bị âm thanh, độ phân giải càng rõ nét thì chị tiết của âm thanh sẽ truyền tải những cảm xúc chân thực đến những người nghe.

Độ động của  màng loa

Nhằm đảm bảo được tính ổn định của rung chấn thì nên điều chỉnh độ rộng của các thiết bị một cách hìa hòa nhất.

Dải rộng

Dải rộng là một yếu tố cần thiết cho một dàn âm thanh chuẩn thì dải rộng càng lớn thì độ chính xác về âm thanh càng cao.

Một số đặc điểm bên trên sẽ giúp bạn tùy chỉnh được dàn loa hội trường một cách thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ nhiều chuyên gia để đảm bảo dàn âm thanh hội nghị của mình hoạt động ổn định và chất lượng nhất.

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm