Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lưu ý khi lựa chọn các loại máy chiếu trên thị trường

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện một hệ thống máy chiếu thuyết trình cho phòng họp công ty hay không gian thư giãn tại gia với một màn hình trình chiếu lớn. Dịch vụ cho thuê máy chiếu màn chiếu là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Có rất nhiều dòng máy chiếu trên thị trường, nhưng với một người chưa tìm hiểu nhiều thì chắc bạn sẽ cảm thấy khá rối rắm với quá nhiều luồng thông tin. Cùng tochucsukienvn.net tìm hiểu một số khái niệm nhất định khi lựa chọn máy chiếu nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Âm thanh ánh  sáng cho tiệc cưới ngoài trời.

Giá thành máy chiếu

Máy chiếu thường có giá dao động từ hàng chục triệu trở lên. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trươ sckhi lựa chọn các sản phẩm máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý khi lựa chọn các loại máy chiếu trên thị trường

Một số khái niệm cơ bản

Tỉ lệ tương phản của máy chiếu

Tỉ lệ giữa màu đen nhất và màu trắng nhất có thể được thể hiện. Khả năng thể hiện độ đen càng lớn thì tỉ lệ này càng lớn, mà đối với một thiết bị hoạt động bằng cơ chế chiếu sáng thì mức độ đen “kịt” hầu như là “bất khả thi”.

“Hiệu ứng cửa ra màn hình” (screen-door effect)

Hãy thử nhìn kỹ vào phần trắng hoặc sáng màu của hình ảnh được chiếu lên, đối với một số máy chiếu bạn có thể thấy một đường chéo rất mờ ở khu vực này. Mặc dù trong phần lớn các trường hợp, đường chéo này không rõ lắm và bạn chỉ nhìn thấy khi nhìn thật gần, nhưng bạn vẫn cần thận trọng kẻo mua phải máy chiếu có đường chéo này rõ tới mức bạn nhìn thấy nó ngay cả từ khoảng cách xem bình thường. Vấn đề này thường xảy ra ở loại máy chiếu DLP rõ ràng hơn so với ở máy LCD.

Ống kính và màn hình

Có rất nhiều kích cỡ ống kính, do đó bạn cần chọn loại máy có ống kính chiếu với kích cỡ phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý khi dùng máy chiếu, bạn sẽ phải thay bóng đèn trong khoảng từ 2000 – 3000 giờ sử dụng, trung bình 2 – 3 nă. Vì vậy , cần căn nhắc khi lựa chọn loại bóng đèn vì bạn sẽ phải thay nó thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng.

Máy chiếu cho gia đình

Với dân mê điện ảnh chắc chắn sẽ muốn tìm một máy chiếu với kích thước vừa phải, cho hình ảnh lớn, đẹp để phục vụ cho mục đích giải trí của các thành viên trong gia đình.

Có hai công nghệ LCD và DLP khi bạn lựa chọn máy chiếu dành cho gia đình. Công nghệ LCDmáy chiếu tổng hợp hình ảnh màu dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương (RGB).

Công nghệ DLP vốn chỉ có trong những dòng máy chuyên dụng cỡ lớn ở rạp chiếu phim

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách cho việc đầu tư một chiếc máy chiếu, bạn sẽ lưa chọn được sản phẩm phù hợp cho mục đích giải trí của gia đình mình nhé!

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên