Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lưu ý khi lắp đặt các thiết bị cho hội trường

Một hội trường chuyên nghiệp sẽ giúp cho sự kiện hay buổi ra mắt của bạn diễn ra thành công hơn. Để đạt được sự hoàn hảo cho thiết kế hội trường, bạn có thể tham khảo các dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp cũng như hệ thống máy chiếu cho hội trường.

Chỉ cần một vài kiến thức cơ bản bên dưới, bạn có thể bố tri cho hội trường của mình những thiết bị phù hợp và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cách chọn dàn loa chất lượng cho hội trường.

Cách chọn dàn âm thanh cho hội trường

Bạn có biết kích thước của thùng loa sẽ ảnh hưởng đến chất  lượng âm thanh? Vì vậy, ngoài việc lựa chọn các loại loa đẹp mắt, bạn cần tham khảo nhiều yếu tố khác nhau.

Một số người chọn kích thước loa làm tiêu chí chính để phối hợp hài hòa với nội thất trong phòng. Ngược lại, có người lại muốn hệ thống Hi-fi trở thành bộ phận trung tâm trong phòng và họ không quan tâm đến kích thước to hay nhỏ của loa.

Sự tương thích giữa loa cũng như hệ thống dàn loa tại hội trường. Khi thuê hoặc mua dà loa, bạn cần lưu ý loa có độ nhaỵ trên 90dB sẽ dễ phối ghép với các dàn ampli khác.

Ngoài ra, bạn nên chọn các loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt. Vì không gian hội trường sẽ cần sự trầm ấm để có thể truyền đạt tốt nhất ý của người thuyết trình cũng như tạo sự gắn kết giữa những người tham gia với nhau.

Lưu ý khi lắp đặt các thiết bị cho hội trường

Một số lưu ý về việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường

Có rất nhiều dòng máy chiếu trên thị trường, nhưng với một người chưa tìm hiểu nhiều thì chắc bạn sẽ cảm thấy khá rối rắm với quá nhiều luồng thông tin.

Máy chiếu thường có giá dao động từ hàng chục triệu trở lên. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trươ sckhi lựa chọn các sản phẩm máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tỉ lệ giữa màu đen nhất và màu trắng nhất có thể được thể hiện. Khả năng thể hiện độ đen càng lớn thì tỉ lệ này càng lớn, mà đối với một thiết bị hoạt động bằng cơ chế chiếu sáng thì mức độ đen “kịt” hầu như là “bất khả thi”.

Lưu ý khi dùng máy chiếu, bạn sẽ phải thay bóng đèn trong khoảng từ 2000 – 3000 giờ sử dụng, trung bình 2 – 3 năm. Vì vậy , cần căn nhắc khi lựa chọn loại bóng đèn vì bạn sẽ phải thay nó thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng.

Không chỉ vậy, ống kính của máy chiếu cũng có rất nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn các loại máy chiếu cho kích cỡ hợp lý với nhu cầu sử dụng để đem lại tầm nhìn dễ chịu cũng như tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Hotline

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên