Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách chọn dàn loa chất lượng cho hội trường

Để chọn được một dàn loa chất lượng cho hội trường hoặc lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh nhạc sống, bạn cần tìm hiểu sơ lược về một số dàn loa chất lượng, đang được ưa chuộng trên thị trường để chọn lựa thiết bị tốt nhất cho mình.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí để đánh giá dàn loa mà Tochucsukienvn.net chia sẻ ngay bên dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các loại đèn thông dụng cho sân khấu.

Một chiếc loa được đánh giá tốt ngoài khả năng chơi nhạc hay còn cần phải đáp ứng được các yếu tố bên dưới:

Đúng kích cỡ của loa hội trường

Dải tần đáp ứng của loa

Độ nhạy của loa (sensitivity)

Trở kháng của loa

Công suất cực đại

Tùy vào không gian hội trường

cho thuê âm thanh

Sẽ không ai đặt một chiếc loa quá “khủng” vào không gian hội trường nhỏ hẹp. Điều này không chỉ ảnh hưởng dến diện tích của căn phòng mà còn khiến cho chất lượng của các sự kiện tại hội trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì âm thanh quá to hoặc quá chát.

Đừng vội siêu lòng vì tiếng kêu của loa quá lớn

Ban cần nghe đi nghe lại để cảm nhận được âm thanh phát ra từ loa và kiểm tra được chất lượng thùng loa (chất liệu, độ cứng cáp, vỏ, lớp sơn…) trước khi quyết định mua hoặc thuê các dàn âm thanh cho hội trường.

Chất liệu của thùng là một trong những yếu tố quan trọng  nhất để tạo nên chất lượng âm thanh. Chính vì thế, bạn hãy bỏ qua các bộ loa to lớn, nhìn thì rất “khủng” nhưng được đóng bằng thứ gỗ ọp ẹp.

Kích cỡ của loa

Một thùng loa không được đẹp sẽ gây mất thẩm mỹ khi nó đứng trong không gian sang trọng của căn phòng. Cũng có những cặp loa Hi-end có kết cấu rất đẹp đã tôn thêm nét sang trọng trong ngôi nhà của bạn nhưng nó thường rất đắt.

Thương hiệu của loa

Khác với các dòng sản phẩm khác, khi chọn mua loa, có thể bạn không cần quá quan tâm vào thương hiệu. Bạn cần nghĩ đến sản phẩm phù hợp với nhau cầu sử dụng, diện tích sử dụng để chọn được các loại sản phẩm phù hợp. Tránh việc chọn lựa không đúng dẫn đến lãng phí.

Đối với thiết bị âm thanh, thì khả năng trình diễn âm thanh của một sản phẩm là điều quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm.

Khi chọn mua hoặc thuê các loại loa cho hội trường hoặc phục vụ cho mục đích giải trí tại nhà, bạn nên nghe thử ngay tại cửa hàng.

Không nên mua loa ngay trong khi bạn chưa nghe qua thử, chưa được đánh giá chất lượng, mà hãy nghiên cứu thật kỹ, hãy so sánh với các dòng loa khác trước khi quyết định. Đừng vội vàng mua những cặp loa mà bạn cảm thấy thích.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm một dàn loa phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé!