Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các loại đèn thông dụng cho sân khấu

Các loại đèn chiếu sáng khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng sân khấu khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn các dịch vụ cho thuê ánh sáng, bạn cần cân nhắc để có được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất trên sân khấu.

Tochucsukienvn.net gửi đến bạn một số thông tin hữu ích về các loại đèn chiếu thường được sử dụng cho sân khấu. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cho thuê đèn sân khấu chuyên nghiệp.

1 Các loại đèn thông dụng

Đèn moving head: loại đèn này có góc quét ngang, dọc với khoảng rộng nhưng phần đầu hơi nặng nên chuyển động khá chậm chạp. Thường được sử dụng tại những sân khấu cơ động, đặt dưới sàn chiếu ngược lên. Trong các quán bar cũng ưa chuộng vì nó tạo ra những góc chiếu rộng và vui mắt.

Đèn follow:  Loại đèn chiếu tập trung ánh sáng trắng, có hình tròn, thường dùng để chiếu vào tâm điểm nào đó trên sân khấu ví dụ khi VIP đi lên, chiếu vào logo cty trên sân khấu…

Đèn scanner:  Là loại đèn có ánh sáng cực mạnh, có rất nhiều chức năng sửa luồng sáng của bóng đèn như : Color (màu), Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa v.v), Iris (thu hoặc mở lớn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình bằng lăng kính, Zoom, quay ngang quay dọc. Thường được sử dụng cho các sân khấu cố định hoặc treo trên cao.

Đèn Strobe light : Tạo ra ánh sáng như đèn flash để chụp hình nhưng mạnh hơn rất nhiều. Trên SK dùng nó trong những scene cao trào, chớp liên hồi., kết hợp với khói và lazer.

Đèn mặt trời: đây là loại đèn đôi có 2 tia sáng như ánh mặt trời chiếu ngược chiều nhau. Đèn này chỉ được sử dụng lúc mở màn hay mở đầu bài nhạc.

Các loại đèn thông dụng cho sân khấu

2 Các thiết bị phụ trợ cho sân khấu chuyên nghiệp

Trái châu kính phản chiếu tia : Nếu muốn làm ánh sao trên bầu trời thì dùng thiết bị này đặt gần phông, dùng tia sáng nhỏ chiếu vào.
Đèn tạo mây : Như một đèn chiếu phim slide có hình mây, cho di chuyển thật chậm.
Máy tạo khói : Làm cho hiệu ứng ánh sáng càng thêm phần nổi bật
Máy phun bong bóng : Như các em nhỏ chơi trò thổi bóng xà phòng, như sử dụng máy sẽ ra nhiều hơn và liên tục.
Máy tạo tuyết : Gồm những bọt xà phòng nhỏ li ti kết dính lại, trông xa giống tuyết rơi. Lưu ý khi sàn sân khấu bằng gỗ trơn hay gạch men, coi chừng diễn viên bị té ngã vì rất trơn.

Mỗi loại đèn sân khấu và các thiết bị phụ trợ khác nhau sẽ được sử dụng cho từng loại sân khấu và chương trình khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn lựa từng loại đèn phù hợp với nhu cầu của chương trình để tạo ra hiệu ứng phù hợp nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên