Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lựa chọn dàn âm thanh chuyên nghiệp cho tiệc cưới

Dàn âm thanh chuyên nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong tiệc cưới. Nhất là các buổi tiệc được tổ chức tại gia. Đây là phương tiện truyền tải những thông điệp mà cô dâu và chú rể muốn gởi đến cho các vị khách mời của mình.

Cùng tìm hiểu các bí quyết để lựa chọn được dàn âm thanh phù hợp, khiến các vị khách mời cảm thấy thoải mái nhất trong buổi tiệc khi theo dõi phần hôn lễ đang diễn ra của hai cặp uyên ương đầy hạnh phúc này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Làm sao lựa chọn được địa điểm tổ chức sự kiện.

Kiểm tra dàn âm thanh

Với mong muốn đảm bảo chất lượng của dàn âm thanh trong buổi tiệc, bạn nên yêu cầu kiểm tra trước dàn âm thanh của nhà hàng hay của đơn vị cung cấp âm thanh và sân khấu tiệc cưới tại nhà của bạn. Yêu cầu tiên quyết chính là âm thanh này hoạt động ổn thỏa cho các việc phát nhạc từ đĩa hay trình diễn live trong buổi tiệc.

Không chỉ vậy, bạn nên cân chỉnh sự hài hòa cho việc vừa dùng dàn âm thanh cho việc phát biểu cũng như giao lưu âm nhạc. Vì hai hình thức này sẽ phải chỉnh nhiều chức năng khác nhau trên hệ thống âm thanh và dàn loa của bạn.

Lựa chọn dàn âm thanh chuyên nghiệp cho tiệc cưới

Cân đối vị trí đặt loa

Các dàn âm thanh thường được bố trí trước sân khấu để phát âm thanh đến khách mời trong buổi tiệc. Nhưng nếu hội trường quá chật mà loa lại to đặt sát các bàn thì tất cả các vị khách sẽ cảm thấy khó chịu trong bữa tiệc.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng âm thanh và tạo không khí thoải mái cho khách mời, bạn nên sắp xếp dàn loa và điều chỉnh âm lượng phù hợp, để loa không quá rè và cũng không quá lớn với những vị khách đang ngồi gần loa.

Dàn nhạc sống

Cô dâu và chú rể nên gặp trực tiếp nhạc trưởng để lựa chọn những bài hát phù hợp với từng gia đoạn buổi tiệc khác nhau hay những danh sách bài hát để tạo một không khí phù hợn hơn.

Bên cạnh đó, với các nhạc công được lựa chọn trong buổi tiệc cưới  tại nhà hàng, bạn cũng nên trao đổi để lựa chọn được tông nhạc và phong cách âm nhạc phù hợp cho tiệc cưới của bạn.

Đa dạng các loại nhạc trong tiệc cưới

Bạn nên chọn nhiều loại nhạc khác nhau có thể là những bản nhạc không lời hay những bản nhạc tiếng Anh bất hủ và những bản nhạc tình yêu lời Việt. Điều này đem đến sự đa dạng và tránh việc nhàm chán trong buổi tiệc cưới kéo dài 2 – 3 tiếng của bạn nhé!

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm