Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Loa hội trường, sử dụng như thế nào cho đúng?

Làm thế nào để duy trì được chất lượng của dàn loa cũng như đảm bảo cho tuổi thọ của bộ sản phẩm này? Nhiều hội trường lựa  chọn dịch vụ cho thuê âm thanh hội trường hoặc tự lắp đặt một dàn loa chất lượng cho hội trường của mình. Việc sử dụng với công suất cao chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể của hệ thống âm thanh hội trường.

Tìm hiểu từ các chia sẻ của Tochucsukienvn.net để có thể vận hành loa và amply được bền vững nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Loa không dây là gì?

Vì sao cần sử dụng loa đúng cách

Loa hội trường là thiết bị quyết định âm thanh phát ra có trung thực, truyền cảm đến tai người nghe hay không. Nếu bạn sử dụng loa không đúng cách thì ngoài việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của dàn lao, mà cả âm thanh phát ra cũng không được trung thực và ảnh hưởng đáng kể đến cả buổi thuyết trình.

Loa hội trường, sử dụng như thế nào cho đúng?

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng loa hội trường đúng cách:

+ Tránh để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

+ Lưu ý đến công suất amply và độ nhạy của loa

+ Đừng bắt amply phải tải quá nhiều loa

+ Hiện tượng ngắn mạch

+ Đừng để loa bị bám bụi quá lâu

+ Độ ẩm không gian đặt loa

+ Ánh sáng cũng là một tác nhân gây hại

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý, tránh để âm thanh hội trường quá nóng

Nhiều hội trường để các dàn loa chồng lên nhau, đều này có thể bịt các lỗ tản nhiệt của thiết bị, dẫn đến giảm tuổi thọ. Nhất là làm cho một số linh kiện bên trong như sò công suất, ổn áp, .… rất nhanh bị hỏng.

Để tránh trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đặt thiết bị toả ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị, trong một không gian thoáng đãng nhất. Bạn nên trang bị quạt gió “làm mát” cho amply.

Thường xuyên vệ sinh cho các thiết bị, bên trong cũng như bên ngoài. Đặc biệt là tại các bo mạch. Vì khi bụi bám lên bề mặt mạch điện và vô hình dung làm giảm tính truyền dẫn của nó.

Và một điều quan trọng chính là khi lựa chọn loa hội trường, bạn cần tìm đến các công ty hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo trong việc giao hàng, lắp đặt cũng như bảo trì cho hệ thống. Việc được kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo cho hệ thống âm thanh của hội trường hoạt động đạt hiệu quả nhất.

Với các lưu ý bên trên, bạn có thể đảm bảo được tuổi thọ cho các thiết bị. Thường xuyên kiểm tra cũng như dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo cho hệ thống âm thanh tại hội trường, hội nghị của mình nhé!

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà