Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Hiện tượng loa karaoke bị rè, phải làm sao?

Chất lượng âm thanh của dàn karaoke ảnh hưởng rất nhiều bởi hệ thống loa. Nếu bạn đang muốn đầu tư hoặc tìm các dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp thì có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên nhé!

Khi loa karaoke bị rè, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc vui của gia đình và bạn bè. Loa có thể bị rè do quá trình lắp đặt hoặc chất lượng loa không tốt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân của dàn loa karaoke  như bên dưới. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Loa hội trường, sử dụng như thế nào cho đúng?

Dây tín hiệu bị đứt

Khi giắc cắm của loa quá cũ hoặc dây tín hiệu bị đứt, thì loa chắc chắn sẽ bị rè. Đây là nguyên nhân hay xảy ra nhất với các dàn loa karaoke tại nhà.

Micro sân khấu hú quá nhiều

Khi bạn hướng micro về dàn loa, loa sẽ hú. Sau khi hú sao một thời gian dài, loa rất hay bị rè hoặc sôi. Nguyên nhân chính là do năng lượng phát ra của micro quá lớn khiến cho cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh hơn bình thường và không kịp tản nhiệt ra môi trường xung quanh mà ảnh hưởng trực tiếp lên chính loa của bạn.

Hiện tượng loa karaoke bị rè, phải làm sao?

Ampli của bạn không đủ công suất

Hiện tượng quá tải của loa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của loa cũng như âm thanh phát ra.

Tín hiệu trên bàn mixer và các bộ effect

EQ bị quá tải trước khi xuống mức Power báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần.

Tắt mở loa đột ngột

Trường hợp này đa số hộ gia đình nào cũng gặp phải. Bạn cần phải một nguyên tắc nhất đình trong việc tắt mở dàn âm thanh karaoke của bạn. Đó chính là mở từ trên xuống dưới (mở Power cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt Power đầu tiên). Tránh rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

Nhiều hộ gia đình vẫn cố sử dụng loa dù hiện tượng bị rè và âm thanh phát ra không được đồng đều, lúc to lúc nhỏ. Khi ấy, ngoài việc chất lượng âm thanh ảnh hưởng đến cuộc vui, việc sử dụng lâu dài có thể khiến cả dàn âm thanh của bạn bao gồm loa, amply, mixer… bị hỏng theo.

Với những nguyên nhân trên, nếu biết cách phòng tránh, bạn sẽ giữ gìn và kéo dài thời gian sử dụng của dàn loa tại gia đình mình.

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên