Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Hướng dẫn kỹ năng hát karaoke chuyên nghiệp

Trong những lần đi chơi, đi karaoke với bạn bè hay thuê dịch vụ cung cấp loa karaoke chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn nhiều lần tức tối vì sao mình “hát hay” hơn nhưng điểm lại  thấp hơn. Hoặc nhiều bạn hát không hay nhưng khi cầm micr lại được điểm cao. Tất cả đều có bí quyết hết đấy.

Đối với những bạn có giọng ca trời phú, thì việc hát karaoke hay là chuyện bình thường. Tuy nhiên, một vấn đề về kỹ thuật không phải ai cũng biết hát, điều khó khăn nhất chính là khi hát ở những quãng cao. Không phải ai cũng có được một giọng cao như Thu Minh, Bằng Kiều…Một cứu cánh cho bạn chính là giọng gió. Và cách luyện để có được giọng gió không phải khó. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Bí quyết lắp đặt loa trầm khi lắp đặt dàn karaoke.

Khi hát giọng gió, bạn cần phải đảm bảo từng câu từng chữ rõ ràng, tốc độ, sức truyền cảm và có ngữ điệu êm ái.

  1. Phát âm:

Để phát âm rõ ràng, bạn hãy tìm một nơi rộng rãi có bàn ghế, ngồi xuống tập đọc mỗi ngày vài mười trang sách, vừa có lợi cho giọng nói khi giao tiếp về sau, vừa có thêm kiến thức từ sách, vừa nâng cao kỹ năng phát âm cho ca hat. Đọc thật kỹ từng chữ đến khi nào ta nhập tâm đến nỗi trong khi nói chuyện bình thuờng ta cũng phát âm kỹ lưỡng từng chữ, là thành công. Nếu khi nói chuyện với mọi người mà còn phát âm vội vã, chưa tròn chữ thì phải luyện tập tiếp.

  1. Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói:
  • Âm lượng khi nói: Đảm bảo nhã chữ rành rọt khúc chiết trong sáng. Khi luyện tập, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. Nếu muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến một số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có tác dụng cuốn hút người nghe.

Tốc độ nói: Người nói nên tránh tiết tấu đều đều suốt từ đầu đến cuối. Phải có lúc nhanh hơn một chút, phải có lúc chậm hơn một chút, thậm chí có lúc ngưng hẳn để mọi người suy nghĩ. Tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm, phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá.

dàn loa karaoke chuyên nghiệp

  1. Tạo ngữ điệu êm ái:

Ngữ điệu là sự trầm bỗng của các tiếng phối hợp với nhau, phù hợp đến mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần biểu đạt. Ngữ điệu không đòi hỏi phải lả lướt như điệu nhạc, nhưng cũng rất cần sự êm ái.

  1. Tạo sức truyền cảm:

Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ dần dần tạo nên âm sắc và tính truyền cảm.

  1. Nguyên tắc vàng: Nói giọng bụng

Nói giọng bụng tức là lấy hơi thở từ cơ bụng. Người nói giọng bụng thì tiếng trầm và sâu lắng. Nhưng làm thế nào để có thể tập luyện được phương pháp nói giọng bụng?

Bước 1: Tập lấy hơi từ bụng.

+ Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

+ Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng

+ Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

+ Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

Bước 2: Luyện mở khoang miệng

+ Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang.

+ Khi luyện cách sử dụng khoang miệng, cố gắng phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

+ Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ các âm trầm tới âm bổng.

Quá trình luyện tập có thể hơi phức tạp nhưng với sự kiên trì cố gắng, tin chắc rằng bạn sẽ có được một giọng hát thật như ý.

Nếu bạn có nhu cầu thuê loa kéo hãy click vào link để liên hệ Ngàn Thông nhé.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà