Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bí quyết lắp đặt loa trầm khi lắp đặt dàn karaoke

Karaoke ngày nay không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Đối với những người sành điệu và có chút am hiểu về lĩnh vực điện tử thì chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của thiết bị karaoke siêu trầm cũng như trong lĩnh vực cho thuê âm thanh chuyên nghiệp. Điều này không phải người thợ nào cũng làm được, vì ngoài chất lượng của loa còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt loa trầm.

Loa siêu trầm đều có ampli công suất cao lắp sẵn ở trong để điều chỉnh tiếng bass sao cho ấm. Những loa không có ampli lắp trong mà dùng ampli chính của cả dàn loa. Trong trường hợp này âm thanh sẽ không hay bằng loa có ampli phía trong, ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm phát ra. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo về các cách bố trí loa thông dụng nhất hiện nay.

Âm thanh hoàn hảo được phát ra khi bạn lắp đặt dàn loa siêu trầm phù hợp đúng cách. Dễ nhận biết nhất chính là âm thanh mang đến lớn hơn những gì chúng có thể tạo ra và bạn sẽ không thấy được ranh giới âm thanh giữa sub và các loa còn lại, hay nói cách khác là bạn không thể cảm nhận được loa siêu trầm như là một nguồn âm riêng biệt.

Bí quyết lắp đặt loa trầm khi lắp đặt dàn karaoke

Để điều chỉnh được âm thanh theo ý muốn bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí đặt loa siêu trầm thì bạn sẽ luôn có một phương án tối ưu hơn. Việc này có thể hỏi hoặc tìm hiểu trên mạng, những người có kinh nghiệm trong việc lắp đặt loa trầm trong dàn karaoke. Người sử dụng luôn có thói quen đặt loa theo cảm tính, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Có nhiều bạn đặt loa ở góc tường hoặc những vị trí “đẹp’ nhằm mục đích trang trí. Nhưng điều trên hoàn toàn sai lầm.

Nhiều người lầm tưởng góc nhà là vị trí thuận lợi để đặt loa trầm. Tuy nhiên, quan điểm trên hoàn toàn sai lầm. Góc nhà cũng là nơi mà âm thanh khó pha trộn mượt mà với các loa vệ tinh nhất. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể đặt loa ở góc, miễn là bạn đặt vị trí loa trầm làm sao không quá xa 2 loa trái phải.

Đối với những loa trầm 4 inch hoặc nhỏ hơn thì âm thanh của nó tạo ra thường cao hơn 80Hz và bạn có thể cảm nhận được nó như là một nguồn âm khác biệt, bạn nên đặt chiếc sub cách loa trái hoặc phải 1 đến 1,5 mét.

Đối với những bạn “ghiền” karaoke hoặc nghe nhạc thì vị trí đặt loa rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc bỏ ra nhiều tâm sức để nghiên cứu vị trí lặp đặt để có được những giây phút thư giãn thoải mái là việc không hề phí phạm. Mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm thoải mái hơn sau khi tham khảo bài viết này.

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm