Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Các cách bố trí loa thông dụng nhất hiện nay

Dàn âm thanh chuyên nghiệp của bạn chỉ phát huy tác dụng tối đa khi được đặt đúng vị trí, sử dụng đúng công suất và kết hợp hài hòa với các thiết bị còn lại của hệ thống âm thanh. Khi tìm mua các dàn loa chuyên nghiệp hoặc thuê dịch vụ cho thuê loa chuyên nghiệp, bạn cần biết sơ lược về các bố trí các loại loa thông dụng.

Các cách bố trí loa này sẽ được thể hiện trong từng không gian cụ thể để bạn dễ dàng áp dụng cho chính mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Kinh nghiệm thiết kế sân khấu chuyên nghiệp cho bạn.

Loa cho mô hình café accoustic

Cách bố trí loa thường thấy nhất ở các không gian này đó là đặt cặp loa trên chân loa để tăng độ cao cho loa trelbe, phóng âm thanh đi xa và định hướng âm thanh đến vị trí tai người nghe.

Một bí kíp mà Tochucsukienvn.net muốn chia sẻ với bạn chính là việc bố trí thêm một hệ thống loa siêu trầm để tăng hiệu quả âm thanh của tiếng hát cũng như tiếng đàn. Nếu bạn muốn tiếng đàn “dày” hơn thì có thể đặt loa chồng lên loa sub.

Bên cạnh đó, để âm thanh có thể lan tỏa đầy đủ đến các vị trí khác nhau của quán, bạn nên rải loa ở các vị trí phù hợp có thể đặt trên chân loa hoặc treo tường, cần lưu ý độ cao của loa và tai người nghe cũng như đặt loa để người chơi nhạc có thể nghe được âm thanh rõ ràng, còn không bạn sẽ phải trang bị các loại loa monitor riêng dành cho những người trình diễn trên sân khấu.

Các cách bố trí loa thông dụng nhất hiện nay

Loa cho hội trường

Treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ hết âm thanh và đem lại cảm giác chân thực nhất cho hệ thống loa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về chiều cao cũng như góc phóng của loa để đạt được hiệu quả tốt nhất cho không gian.

Riêng đối với sân khấu của hội trường, bạn cần bố trí hệ thống loa dành riêng cho sân khấu. Chồng loa sub với loa full là một trong các cách bố trí loa thông dụng nhất của hệ thống loa sân khấu tại hội trường.

Loa cho dàn âm thanh ngoài trời

Với không gian nhỏ và quy mô ít người, 01 cặp loa + 01 cặp chân loa có thể giải quyết được, vừa hiệu quả vừa gọn nhẹ. Có thể thay thế chân loa bằng loa sub nếu yêu cầu của khách hàng cần ca hát trình diễn.

Đối với cácđám cưới tổ chức ngoài trời lại chọn việc chồng loa thành 2 cụm , mỗi cụm sẽ gồm nhiều loa đặt sát lại với nhau để tăng thêm “lực” cho âm thanh. Nếu không gian quá dài có thể bố trí thêm loa dọc theo chiều dài để đảm bảo âm thanh cho người tham dự ngồi phía xa.

Với mỗi trường hợp khác nhau, các cách bố trí loa phù hợp sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận tuyệt vời nhất về âm thanh.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà