Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Bí quyết chọn mua amply nghe nhạc

Âm nhạc giúp tăng thêm hương vị cho cuộc sống. Vì vậy, đối với những người “sành” về âm nhạc hay các dịch vụ cho thuê amply chuyên nghiệp thì việc chọn những thiết bị hỗ trợ rất quan trọng. Điển hình là amply.

Để chọn được một amply nghe nhạc lý tưởng, bạn nên chú ý đến chất lượng của amply. Bạn cần chú ý những điểm sau để có một dàn âm thanh nghe nhạc thật ưng ý. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Hướng dẫn kỹ năng hát karaoke chuyên nghiệp.

Amply nghe nhạc phải thể hiện được sức căng khi âm lượng tăng, tạo được sự ấm áp trong âm thanh

Khi thử amply đầu tiên bạn phải thử ở mức âm thanh vừa phải sau đó tăng âm lượng của amply.

Lúc đầu bạn nên chọn các bản nhạc có âm dải động rộng như một bản nhạc cổ điển hoặc nhạc hòa tấu với những đoạn cao trào có guitar bass đi kèm tiếng trống lớn. Sau đó để biết giới hạn âm lượng của amply bạn từ từ tăng volume lên và để ý xem tiếng bass có bể,có gây khó chịu không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. Một amply nghe nhạc tốt phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên.

Điều quan trọng nhất, bạn phải xác định chính xác công suất thực tế của amply. Công suất nhạc đỉnh đầu ra PMPO (Peak Music Power Output) được ghi trên các bộ dàn mini thường lớn gấp 20 đến 50 lần công suất thực của amply đó. Tức là một bộ dàn mini quảng cáo công suất 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

Bí quyết chọn mua amply nghe nhạc

Công suất ra thực sự của một amply– RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó

Có nhiều người cho rằng công suất amply càng lớn, chất lượng âm thanh càng cao . Tuy nhiên, hai yếu tố này không thể đánh đồng. Với một cặp loa 8 Ω, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng khoảng 20m2 thì công suất amply cần thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và tối đa cũng không vượt quá 40W (công suất thật). Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào những chiếc amply có công suất quá dư so với yêu cầu sử dụng thông thường. Với phòng nghe có kích thước 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm một amply có công suất thật 60 – 70 W RMS là đạt yêu cầu.

“ Nghe nhạc” – một động từ có vẻ như đơn giản nhưng lại khá phức tạo về cách lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ. Bạn nên biết cách chọn các dụng cụ phù hợp để chất lượng âm thanh là hoàn hảo nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo