Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Hướng dẫn ghép dàn karaoke hoàn chỉnh tại nhà

Bạn nghĩ rằng một dàn karaoke đắt tiền sẽ mang lại không gian giải trí hoàn hảo cho gia đình bạn? Chưa hẵn như vậy, nếu các bạn có kinh nghiệm trong việc thuê dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp , bạn có thể cắt giảm chi phí hợp lý.

Làm sao để lựa chọn được các thiết bị kết hợp hoàn hảo với dàn karaoke và duy trì hoạt động lâu dài, ổn định? Tham khảo ngay các bí quyết lựa chọn thiết bị karaoke chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cách bảo quản dàn âm thanh hữu dụng nhất.

1. Diện tích căn phòng

Bạn cũng biết không gian và diện tích phòng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh. Công suất của dàn amply cũng như hiện tượng phản xạ âm thanh cũng bị chi phối khá nhiều bởi không gian.

Nếu bạn sử dụng phòng khách để đặt dàn karaoke của mình, âm thanh sẽ bị phân tán và không còn hay như đặt trong một phòng karaoke chuyên nghiệp. Có thể sử dụng cửa sổ, màn hay thiết kế gồ ghề của tường để hạn chế thất thoát âm thanh, tăng tính chuyên nghiệp cho không gian giải trí tại nhà của bạn.

Hướng dẫn ghép dàn karaoke hoàn chỉnh tại nhà

2. Phối hợp giữa loa và amply

Nhiều khách hàng chủ quan trong việc phối hợp giữa loa và amply, dẫn đến việt âm thanh bị méo khi phát ra từ loa, nặng hơn là có thể gây chập điện, cháy loa. Khi ampli có công suất không đủ trong việc tải loa, tín hiệu của ampli gửi đến loa thường xuyên xuất hiện trạng thái clip, màng loa co dãn không tốt gây hiện tượng méo tiếng, cứ dãn ra và không co lại, lâu ngày cone loa sẽ nóng và có thể cháy, ảnh hưởng đến dàn karaoke gia đình.

Mẹo nhỏ khi chọn amply chính là nên chọn loại có công suất lớn hơn tổng  công suất của loa.

3. Micro karaoke

Nếu micro của bạn gặp vấn đề hoặc có chất lượng không tốt thì những giai điệu bài hát, nhạc cụ sẽ không thể theo ý của bạn. Vì vậy, một dàn karaoke chuyên nghiệp cần có sự đồng nhất giữa đầu karaoke và mico.

Khi lựa chọn micro, bạn có thể hát thử để kiểm tra tiếng vang, tiếng trong cũng như các âm trầm phát ra từ micro. Tốt nhất nên chọn loại micro phát ra âm thanh gần với tiếng mộc của bạn nhất.

4. Loa sub

Loa sub sẽ hỗ trợ âm trầm, giúp tiếng bass sâu, dày hơn, âm thanh ra sẽ ấm hơn, phần nhạc ra sẽ hay hơn, nếu ghép thêm loa sub bộ dàn karaoke nhà bạn sẽ chuyên nghiệp hơn.

Sở thích âm nhạc của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc chọn dàn karaoke, amply cũng như loa. Các loại nhạc nhẹ, trữ tình thì phù hợp với loa có công suất vừa và nhỏ. Các loại dance, rock cần loa có công suất lớn và khả năng xử lý âm thanh cao hơn. Tuy vào nhu cầu, bạn sẽ phối cho mình một dàn karaoke chất lượng nhất.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên