Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Loa karaoke có điểm gì khác biệt so với loa thường

Một dàn loa đa năng sẽ không thành vấn đề khi bạn vừa sử dụng để nghe nhạc, xem phim thậm chí là ánh sáng hay đầu tư cho một mình dàn loa chuyên nghiệp sẽ không thể bỏ qua sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa karaoke.

Cùng khám phá các đặc điểm riêng biệt của 2 dàn âm thanh này để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Hướng dẫn ghép dàn karaoke hoàn chỉnh tại nhà.

Điểm chung giữa 2 hệ thống loa

Loa nghe nhạc và loa karaoke thường hay sử dụng hệ thống âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Tuy nhiên, 2 hệ thống này sẽ có những điểm khác biệt cơ bản.

Phân biệt bởi ngoại hình

Các bạn có thể phân biệt 2 kiểu loa bằng mẹo nhỏ: loa hát karaoke có kết cấu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc lại để dọc để đặt phù hợp với vị trí nghe nhạc.

Loa karaoke thường có công suất lớn, đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng đột biến về âm thanh. Còn loa nghe nhạc lại tinh tế và phù hợp với từng gu nghe nhạc hơn.

Loa karaoke có điểm gì khác biệt so với loa thường

Kiểu dáng thiết kế

Loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar.

Cách phối ghép khác nhau giữa 2 thiết bị

Amply của dàn karaoke có rất nhiều nút xoay chỉnh, gây bối rối cho người sử dụng lần đầu tiên. Không chỉ vậy, đặc điểm quan trọng chính là giắc cắm micro ở phí trước. Ampli nghe nhạc lại có thiết kế nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với nhu cầu trang trí cũng như thưởng thức âm nhạc nhiều hơn.

Đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

Nếu sử dụng sai loại loa, có hâu quả gì nghiêm trọng không?

Khi sử dụng loa nghe nhạc để ghép với amply karaoke, dễ khiến loa nhanh hỏng và âm thanh cũng không được như mong muốn của bạn.

Còn trường hợp sử dụng đầu karaoke để trình chiếu CD thông thường thì chất lượng âm thanh sẽ tăng đáng kể, nhưng lời và tông nhạc có thể không phù hợp, khiến việc karaoke gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn loại loa phù hợp nhất!

Viết một bình luận

Hotline

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo