Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách bảo quản dàn âm thanh hữu dụng nhất

Đa số các thiết bị điện tử tại Việt Nam thường hay bị giảm tuổi thọ do một số nguồn điện chưa ổn định cũng như cách bảo quản thiết bị không đúng. Khi đầu tư một dàn âm thanh hoặc các dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp thì các hư hỏng và tổn thất của sản phẩm có thể đến từ người sử dụng.

Làm thế nào để bảo quản tốt nhất cho các thiết bị của mình? Hãy đảm bảo các quy tắc bên dưới nhé! Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Lựa chọn hệ thống loa cho dàn âm thanh ngoài trời.

Bảo quản ở thời tiết ẩm ướt hoặc nhiều mưa

Các thiết bị điện tử như loa karaoke, amply đầu đĩa thường khá nhạy cảm với thời tiết ẩm ướt. Khi nước ngấm vào thiết bị có thể dẫn đến tích tụ, gây phóng điện, chập, bẩn và dễ dẫn đến cháy nổ.

Bạn cần lưu ý đến một mẹo nhỏ là nên để thiết bị ở chế độ chờ (stand by). Khi  ấy, nguồn điện trong máy sẽ hoạt động liên tục, sinh nhiệt và giúp sấy các thiết bị, tránh hiện tượng đọng nước và mắc vào các trường hợp nhưu bên trên.

Điều kiện môi trường quá nóng

Các khán phòng nhỏ hay các sân khấu tiệc cưới tại gia thường sử dụng dàn loa xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích cũng như tăng khả năng khuếch đại của âm thanh nhiều hơn. Tuy nhiên, khi chồng các dàn loa lên nhau có thể gây ra hiện tượng nóng nhiệt cho các thiết bị loa.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng kệ loa để kê các thiết bị. Khoảng cách giữa các tầng của kệ giúp giảm thiểu tình trạng nóng nhiệt.

Cách bảo quản dàn âm thanh hữu dụng nhất

Đầu nối thiết bị phải chắc chắn

Không để amply/receiver tải quá nhiều loa karaoke.Nếu hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli ngay tức khắc
Tác động của ánh sáng tới hệ thống loa

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể gây ra hiện tượng phân hủy gân loa bằng cao su hoặc xốp. không chỉ vậy, ánh sáng từ đèn neon cũng có thể gây ra hiện tượng này. Vì vậy, bạn cần che chắn màn loa để hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím vào loa, giảm tuổi thọ loa.

Vệ sinh dàn loa thường xuyên

Khi có điều kiện, bạn phải lau chùi và làm vệ sinh bên trong các thiết bị trong dàn âm thanh của mình. Vì bụi bẩn có thể bám trên các bo mạch, là kẻ thù của những thiết bị điện tử, làm giảm tính dẫn truyền. Các hiện tượng rè loa, không nghe được cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Viết một bình luận

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm