Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Đơn giản hóa nghi thức cho tiệc cưới

Ngày nay, khi những cặp đôi yêu nhau muốn đi đến chuyện hôn nhân thì điều đầu tiên phải nghĩ đến chính là đãi tiệc mừng như thế nào, và ở đâu để ra mắt bạn bè và gia đình hai bên. Nhà hàng sẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với những gia đình không đủ điều kiện hoặc muốn làm tiệc ở nhà để ấm cúng, có sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ thì những dịch vụ nấu tiệc tại gia là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Đối với những gia đình cách xa nhau, điều kiện về kinh tế cũng như việc đi lại hạn chế thì nên chọn một địa điểm thuận tiện để làm lễ. Cần phải lên lịch trình cụ thể để trong sự kiện trọng đại không có gì sơ suất. Bạn có thể tham khảo thêm về Lựa chọn màu sắc cho dù che ngoài trời.

Đầu tiên hai gia đình cần thống nhất thời gian tổ chức. Có thể trong một buổi hoặc một ngày, lễ hỏi diễn ra trước, rước dâu sẽ diễn ra sau, có như vậy mới rút ngắn thời gian và làm đầy đủ các nghi lễ truyền thống. Nhà trai sẽ chuẩn bị luôn mâm tráp (quả) để ra mắt gia đình nhà gái. Thường nhà gái ở miền Bắc chỉ yêu cầu một lần tráp cho cả lễ ăn hỏi và lễ đón dâu, nên khi gộp nghi thức, số lượng tráp và chuẩn bị không thay đổi. Nhưng với cô dâu miền Nam, thông thường nhà trai chuẩn bị hai lần quả, một lần cho lễ hỏi, một lần cho lễ đón dâu. Nên khi gộp trong cùng một ngày, cần bàn bạc trước với nhà gái xem có thể chuẩn bị một lần số lượng quả, hay vẫn giữ nguyên hai lần mâm quả.

nấu tiệc tại gia

Lịch trình của buổi tiệc

Sau khi lễ hỏi diễn ra ngắn gọn, nhà trai sẽ tiến hành rước dâu. Cô dâu cũng phải xuất hiện hai lần, một lần ở lễ hỏi, một lần ở lễ đón dâu để chào quan khách và thắp hương trên bàn thờ gia tiên.Sau đó nhà trai đón cô dâu về nhà mới và thực hiện lễ gia tiên tại nhà trai. Sau đó sẽ đến phần đãi tiệc.

Trong trường hợp này, các gia đình có thể thuê các dịch vụ nấu tiệc tại gia. Các dịch vụ này sẽ có đầy đủ các vật dụng cần thiết để nấu một bữa tiệc theo bạn yêu cầu và cũng có thể tư vấn món ăn cho bạn. Vì tiệc đãi chung nên cần thống nhất thời gian mời khách của nhà trai và nhà gái, tránh tình trạng khách mời quá đông, không đủ người tiếp đãi sẽ ảnh hưởng không tốt đến uy tín của gia đình hai bên.

Lễ cưới là một ngày quan trọng trong cuộc đồi mỗi người, chính vì vậy nên chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận để ngày cưới mãi trở thành một kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Và các dịch vụ nấu tiệc tại gia sẽ giảm bớt khối lượng công việc và giúp bạn yên tâm hơn trong ngày trọng đại này.

Viết một bình luận

Hotline

0909933215 - Ms. Thảo

0903335415 - Ms. Tú Quyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà