Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Chia sẻ kinh nghiệm bố trí loa cho bạn

Khi mua hoặc thuê các dịch vụ cho thuê âm thanh, bạn nên lưu ý đến việc bố trí loa phù hợp với sân khấu cũng như nhu cầu của chương trình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý chính là các vị trí bố trí loa thông dụng để tránh mất thời gian cũng như đảm bảo được sự hài hòa giữa các âm thanh.

Tochucsukienvn.net chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm bố trí loa thông dụng, thường được ưa chuộng trong các chương trình hội nghị, hội thảo, sự kiện âm nhạc… Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Lắp đặt hệ thống loa cho sân khấu ngoài trời.

Cách gỉam sự phản xạ của sóng âm thanh

Các vật liệu có độ suy giảm lớn hơn hoặc sử dụng mặt tường gồ ghề. Trong các Hội trường kín phải đặt loa sao cho sóng âm chịu va đập nhiều lần để có thể được suy giảm tối đa trước khi trở lại tai người nghe lần thứ 2, như vậy sẽ giảm được tiếng dội.

Kinh nghiệm bố trí loa cho bạn

1.Tránh đặt song song với tường

Có thể để theo hình nan quạt hoặc treo miễn sao các loa không cùng hướng về một hướng để tránh sự cộng hưởng và phản xạ âm thanh khi dội vào tường. Tạo cảm giác khó chịu và chát tai cho người nghe.

2.Vị trí đối với các loa có công suất lớn

Các loa có độ nhạy cao hoặc công suất lớn nên hướng vào các góc có đường đi âm thanh xa nhất. Các loa Sub nên cách mặt đất một khoàng cách tối thiểu (30cm), nếu để sát nên kê ngửa lên một góc khoảng 15o

Chia sẻ kinh nghiệm bố trí loa cho bạn

3 Mở cửa sổ của hội trường

Lưu ý nhỏ này có thể nhiều người sẽ bỏ qua. Điều này dẫn đến hội trường quá kín, âm thanh không thoát ra được bên ngoài. Tạo cảm giác bức bách, khó chịu cho người nghe. Bên cạnh việc mở cửa sổ,bạn nên treo rèm để giúp âm thanh phát ra tốt hơn và hạn chế tối đa việc phản xạ âm thanh.

Khi gặp các sân khấu quá lớn hoặc hội trường quá dài buộc chúng ta phải để thêm các cột loa phía sau. Nên sử dụng thiết bị Delay line (tạo trễ cho cột loa phía sau) làm cho âm thanh đồng đều trên toàn sân. Khi đó, các cột loa phía sau chúng ta không cần loa Sub nhiều. Việc hiệu chỉnh bộ Delay line sẽ làm cộng hưởng giữa tiếng trầm của các loa Sub cột loa đầu với các loa Full của cột loa phía sau.

4 Sử dụng các loa có công suất phù hợp

Tùy theo diện tích của hội trường cũng như nhu cầu sử dụng của các chương trình, bạn nên lựa chọn việc mua hoặc thuê các loại loa có công suất phù hợp. Đem lại cảm giác thoải mái cho người nghe cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí.

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên