Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Một trong những cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi vừa ý nghĩa vừa mang đến sự hiểu biết cho các em về giá trị truyền thống của dân tộc đó là tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí dân gian.

Cuộc sống hiện đại dễ khiến cho trẻ em quên đi những giá trị vốn có ngày tết trung thu. Chính vì vậy, khi tổ chức trung thu, việc lồng ghép các hoạt hoạt động vui chơi giải trí dân gian là không thể thiếu.

Tổ chức rước đèn trung thu

Rước đèn trung thu là một trong những hoạt động không thể thiếu khi tổ chức trung thu. Trẻ em nối đuôi nhau rước đèn, ca hát quanh mâm cỗ tạo không khí náo nhiệt, sôi động cho đêm trung thu. Giúp các em hiểu rõ được các hoạt động dân gian trong đêm trung thu, nét văn hóa của con người Việt.

Tổ chức múa lân sư rồng

Múa lân là hoạt động không thể thiếu trong dịp tết trung thu. Tiếng trống nhộn nhịp, cùng những chú lân rực rỡ nhảy múa tạo không khí tưng bừng. Trăng rằm tháng 8 mà không có múa lân sư rồng thì thực sự sẽ thiếu vắng đi bầu không khí của tết trung thu thu.

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Tổ chức trò chơi dân gian

Các trò chơi dân gian có thể kể đến khi tổ chức trung thu như kéo co, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây, nhảy ba bố… Những trò chơi này tạo cho các em nhỏ sự hào hứng trong đêm trung thu, tạo tinh thần gắn kết, mang đến niềm vui cho mọi người.

Bên cạnh các trò chơi dân gian, đơn vị tổ chức tết trung thu còn có thể lồng ghép vào đó các hoạt động thi thố giúp các bé trổ tài, thể hiện sự khéo léo của mình chẳng hạn như bày mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao…

Tổ chức diễn kịch, văn nghệ

Đơn vị tổ chức sự kiện có thể triển khai các hoạt động văn nghệ, diễn kịch về chủ đền trăng rằm tháng 8 giúp các em được nghe và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết trung thu.

Hoạt động văn nghệ trong đêm trung thu cũng khiến các bạn nhỏ cực kỳ thích thú. Vì vậy khi tổ chức trung thu cho thiếu nhi, các chương trình về văn nghệ, ca hát là rất cần thiết.

Tổ chức làm bánh trung thu

Dịp trung thu sẽ trở nên thú vị hơn nếu các bé được tận tay làm chiếc bánh trung thu. Có thể tổ chức cuộc thi làm bánh rồi chấm điểm chO các bé để tạo sự hăng hái, nhiệt tình hơn.

Hoạt động này sẽ tạo cho trẻ sự ấn tượng sâu sắc về ngày tết thứ 2 của Việt Nam này. Giúp các em hiểu hơn về giá trị văn hóa, phong tục của người Việt.

Có rất nhiều cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi tạo không khí vui nhộn, giữ nguyên được giá trị văn hóa dân tộc. Và những hoạt động trên đây là một trong những gợi ý bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn đang cần lên ý tưởng triển khai vui tết trung thu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được Ekip chuyên nghiệp của Ngàn Thông hỗ trợ triển khai, tổ chức.

Hotline

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909933215 - Ms. Thảo

0909384019 - Ms. Hoà

0909933405 - Ms. Trâm

0903335415 - Ms. Tú Quyên