Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Cách tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi- cuộc thi làm bánh trung thu

Bánh trung thu là một loại bánh đặc trưng cho ngày tết trung thu. Hiện nay, các bé chủ yếu được bố bẹ bánh cho ăn chứ không được tận tay làm chúng. Việc cho bé tập làm bánh đêm trung thu là một trong những hoạt động vô cùng bổ ích giúp bé trở nên trưởng thành hơn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị muốn tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi. Hôm nay Ngàn Thông xin giới thiệu tới bạn một chương trình trung thu cực kỳ bổ ích đó là- cuộc thi làm bánh trung thu.

Ý nghĩa của cuộc thi làm bánh đêm trung thu

Làm bánh trung thu có lẽ là một hoạt động vô cùng thú vị và mới mẻ với các bé. Cha mẹ thường lo lắng con cái vụng về và gặp tai nạn trong phòng bếp nên thường để các bé tránh xa các công việc bếp núc.

Chương trình trung thu
Ý nghĩa của cuộc thi làm bánh trung thu

Nhưng đến với cuộc thi làm bánh đêm trung thu, các bé được hòa mình vào không khí làm bánh nhộn nhịp và vui tươi với nhiều bạn cùng trang lứa. Điều này khiến các bé cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn, cộng với một điểm nữa là công việc làm bánh khá dễ dàng và an toàn.

Về ý nghĩa mà cuộc thi đem lại cho các bé:

  • Các bé sẽ cảm nhận được sự thú vị và khó khăn khi làm một chiếc bánh trung thu. Từ đó các bé biết trân trọng những chiếc bánh trung thu và mở rộng ra là biết trân trọng các đồ ăn mà bố mẹ mua cho hằng ngày.
  • Phụ huynh và bé sẽ được cùng nhau làm bánh từ đó giúp nâng cao sự thấu hiểu lẫn nhau. Cha hiểu con, mẹ hiểu con, con yêu quý cha mẹ hơn.

Cách tổ chức cuôc thi làm bánh trung thu

Chương trình trung thu
Cách tổ chức cuộc thi làm bánh trung thu

Cuộc thi được tổ chức cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ nên mỗi cặp mẹ (bố)- con sẽ là một đội chơi.

Cuộc  thi làm bánh trung thu
Cuộc thi làm bánh trung thu

Các đội chơi sẽ được gộp thành các nhóm nhỏ với mỗi nhóm nhỏ có một người hướng dẫn làm bánh. Các công đoạn làm bánh sẽ được cô hướng dẫn làm mẫu và tận tình chỉ bảo nên các đội chơi rất dễ để hoàn thành những chiếc bánh trung thu của mình. Sau đây là một số bước cơ bản để tổ chức chương trình trung thu– làm bánh trung thu.

Các bước làm bánh trung thu

Chương trình trung thu
Các bước làm bánh trung thu
  1. Nhào bột làm bánh.
  2. Nhuộn màu cho bánh bằng: củ rền, bột nghệ và bột trà xanh,…
  3. Nhồi nhân vào cho bánh
  4. Tạo hình cho bánh .
  5. Nướng bánh

Mỗi chiếc bánh sẽ được đánh dấu với những ký hiệu để phân biệt các đội chơi. Chiếc bánh đẹp và ngon nhất sẽ được ban tổ chức trao thưởng cho đội chơi làm ra nó.

Hi vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thích hơn với chương trình trung thu cho thiếu nhi– Cuộc thi làm bánh trung thu. Để được hỗ trợ tổ chức sự kiện trung thu cho thiếu nhi bạn hãy gọi cho Ngàn Thông qua hotline: 0909 993 625 nhé.

Xem thêm: 3 kịch bản chương trình tổ chức trung thu cho thiếu nhi