Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông

Tổ chức sự kiện
Ngàn Thông

Lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công

Sau nhiều tháng tinh chỉnh và hoàn thiện mọi tính năng, cuối cùng sản phẩm mới nhất của bạn đã sẵn sàng để tung ra thị trường. Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về cách lên kế hoạch cho một bữa tiệc ra mắt ấn tượng để giới thiệu sản phẩm mới. Bởi sự kiện ra mắt sản phẩm chính là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của bạn cho các nhà đầu tư, những vị khách tiềm năng và những người có tầm ảnh hưởng. 

Ra mắt sản phẩm thành công, tạo ấn tượng về sản phẩm giúp tăng doanh số bán hàng và xây dựng tên tuổi cho thương hiệu của bạn.

Chính bởi vậy bạn đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới dưới đây. Theo dõi cách xây dựng chiến lược ra mắt sản phẩm mới với những ý tưởng làm hài lòng khách hàng của bạn.

Tổ chức sự kiện ra mắt
Sự kiện ra mắt sản phẩm

Chọn một chủ đề cho buổi ra mắt sản phẩm

Bước đầu tiên để xây dựng sự kiện ra mắt là chọn chủ đề sự kiện. Chủ đề của sự kiện ra mắt sẽ là đầu mối gắn kết mọi yếu tố từ trang trí đến giải trí. Chủ đề sự kiện ra mắt hay sẽ tạo ra một thông điệp thu hút và cung cấp những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo để xác định đúng chủ đề của buổi ra mắt sản phẩm của bạn.

Xem xét mục tiêu của sự kiện

Bữa tiệc ra mắt của bạn có thể nhắm tới nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể gây ấn tượng với khách hàng của bạn với một trải nghiệm tuyệt vời hoặc một không gian sáng tạo. 

Sự kiện ra mắt của bạn có thể tập chung vào chính sản phẩm hoặc quảng bá hay tổng quan về thương hiệu của bạn. 

Khi chọn chủ đề ra mắt hãy xem xét mục tiêu chính bạn hướng đến. Hãy xem xét mục tiêu chính của sự kiện và thông điệp chính mà bạn muốn mang đến cho khách hàng của mình. 

Tổ chức sự kiện ra mắt
Mục tiêu khi tổ chức sự kiện ra mắt

Luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng

Xem xét các nhóm khách hàng:

Khách hàng là người sẽ tiếp nhận được thông điệp bạn đem tới. Khách mời của bạn là:

 • Những nhà đầu tư nổi tiếng
 • Những người có ảnh hưởng trong ngành
 • Khách hàng trung thành 
 • Hay các nhân viên báo chí và truyền thông

Bạn cần xác định rõ mình muốn hướng thông điệp đến ai. Để xây dựng một thông điệp ý nghĩa và thu hút họ nhất.

Độ tuổi:

Độ tuổi của khách hàng tham dự sự kiện ra mắt cũng ảnh hưởng đến chủ đề của sự kiện. Những khách hàng trẻ hơn sẽ thích những chủ đề vui tươi và sáng tạo. Trong khi đó những vị khách lớn tuổi hơn sẽ yêu thích một sự kiện chuyên biệt hơn và phức tạp hơn.

Vậy nên, nếu bạn đang hướng tới mục tiêu là những khách hàng trẻ hơn. Chủ đề sự kiện của bạn có thể kết hợp thêm một số yếu tố như truyền thông xã hội và các hoạt động chụp ảnh.

tổ chức sự kiện ra mắt

Tạo chủ đề truyền cảm hứng

Sản phẩm của bạn đang tung ra thị trường rất thú vị và độc đáo. Chủ đề của sự kiện cũng phải làm được điều tương tự, thể hiện được sự đặc biệt của sản phẩm mới. Một chủ đề của sự kiện không hấp dẫn có thể khiến khách hàng rời đi nhanh hơn và sẽ khơi gợi được sự hứng thú với sản phẩm của bạn. 

Khi bạn đưa khách hàng vào trong chủ đề, họ sẽ tham gia vào thương hiệu của bạn và hào hứng với sản phẩm mà bạn đem đến.

tổ chức sự kiện ra mắt

Tạo chủ đề có liên quan

Ngay cả một chủ đề tốt cũng có thể bị mất điểm nếu nó không liên quan đến sản phẩm và ngành nghề của bạn. Hãy chọn một chủ đề liên quan đến ngành công nghiệp bạn đang theo đuổi.

Ví dụ:

 • Một buổi ra mắt bên hồ bơi cho một sản phẩm nước ép trái cây mới
 • Một buổi tiệc trong vườn cho một dòng váy mới vào mùa hè
 • Nếu công ty của bạn đang ra mắt một sản phẩm công nghệ. Hãy xem xét một chủ đề hiện đại và mang tính tương lai.

Khi bạn tạo được một chủ đề thu hút, phù hợp và truyền cảm hứng, sản phẩm của bạn sẽ được công nhận. 

Chọn một địa điểm

Sau khi đã chọn đúng chủ đề cho sự kiện ra mắt của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là chọn một địa điểm tổ chức hoàn hảo. Hãy sử dụng các mẹo sau đây để chọn một địa điểm cho sự kiện ra mắt của bạn.

Địa điểm tổ chức phù hợp với chủ đề của bạn

Đầu tiên, địa điểm tổ chức phải phù hợp với chủ đề của buổi ra mắt và tính cách của thương hiệu của bạn. Nếu công ty của bạn hướng tới sự trẻ trung vui vẻ thì địa điểm của bạn có thể độc đáo và thú vị. Nếu sang trọng là nền tảng thương hiệu của bạn thì địa điểm tổ chức nên mang sự tinh tế và thanh lịch.

Chọn địa điểm tổ chức phù hợp với phong cách, chủ đề của sự kiện như sau:

 • Hiện đại: Không gian sự kiện đẹp và tươi sáng là điều kiện hoàn hảo để tung ra một sản phẩm công nghệ mới. Hãy xem xét việc tổ chức sự kiện ra mắt tại một studio, một nhà hàng hoặc một khách sạn hiện đại.
 • Sáng tạo: Các không gian thiết kế độc đáo như quán bar cocktail hay phòng trưng bày nghệ thuật sẽ tạo nên sự ấn tượng và thể hiện sự sáng tạo trong thương hiệu của công ty bạn.
 • Sang trọng: Khi ra mắt một sản phẩm xa xỉ, hãy chọn một địa điểm tổ chức uy tín để toát lên sự đẳng cấp và phong cách.
 • Ngoài trời: Địa điểm ngoài trời sáng tạo như: một khu vườn công cộng, sân trong hoặc công viên… Không gian mở phù hợp cho các sự kiện ra mắt những sản phẩm mới, sáng tạo mang tính thoải mái cao. 

 

tổ chức sự kiện ra mắt

Đừng biến địa điểm, không gian tổ chức trở thành điểm nhấn của sự kiện

Địa điểm tổ chức sự kiện cần độc đáo và thú vị nhưng không làm lu mờ sản phẩm của bạn. Nếu khách hàng của bạn bị mê hoặc bởi những yếu tố của không gian sự kiện như: trần nhà hình vòm, kiến trúc nổi bật của địa điểm tổ chức. Nó sẽ dẫn tới hiệu quả ngược đánh lạc hướng sự chú ý của khách hàng khỏi sản phẩm của bạn. 

Chọn một vị trí cho phép bạn làm nổi bật sản phẩm thông qua việc thêm màn hình hiển thị, trang trí, và ánh sáng. Bạn nên có một khoảng trống để tạo không gian trải nghiệm xung quanh sản phẩm của mình. 

Địa điểm tổ chức với những bức tường trống và khoảng không gian rộng rãi giúp bạn dễ dàng tạo dấu ấn cho sự kiện. Khi này bạn có thể:

 • Lắp đặt màn hình lớn
 • Thêm những hình ảnh treo tường
 • Sáng tạo thêm những yếu tố bắt mắt khiến sản phẩm của bạn luôn là tâm điểm của sự chú ý

Chọn một địa điểm thuận tiện

Tìm kiếm một địa điểm ở trung tâm để dễ dàng cho việc đi lại. Hãy chọn một địa điểm tổ chức:

 • Gần với doanh nghiệp thực tế của bạn
 • Hoặc gần nơi có nhiều khách hàng của bạn đang sinh sống

Khi ấy khách hàng không phải đi một chặng đường xa để đến sự kiện của bạn. Tất nhiên sẽ đảm bảo lượng khách tham dự đông đảo hơn. 

Khách hàng cần dễ dàng tìm thấy địa điểm tổ chức sự kiện. Các địa điểm tốt nhất phải có nhiều chỗ đậu xe và thuận tiện cho việc sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân và công cộng. Khách hàng dễ dàng tiếp cận với địa điểm tổ chức đồng thời bạn cũng thuận tiện hơn trong lắp đặt và tháo dỡ sự kiện. 

Địa điểm có những ô cửa lớn, những con dốc và vịnh tải cho phép bạn di chuyển các thiết bị nghe nhìn (AV equipments), màn hình, lọ hoa, đạo cụ… dễ dàng, hiệu quả hơn.

Chọn một địa điểm thuận tiện giao thông

Lưu ý đến sức chứa

Một cân nhắc quan trọng khi chọn địa cho sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn là sức chứa. Địa điểm của bạn phải đủ rộng cho khách, nhưng đủ nhỏ để chứa đầy. Bởi vì không có gì giết chết sự phấn kích nhanh hơn là khi tham gia một sự kiện trống rỗng.

Khảo sát trực tiếp địa điểm tổ chức

Việc tìm kiếm một địa điểm tổ chức sự kiện tốt khá là khó khăn. Khi này bạn nên trực tiếp tìm, xem, khảo sát các địa điểm tổ chức. Tốt hơn hết là thuê người có kinh nghiệm đến khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện.

Hiện tại, Ngàn Thông cung cấp dịch vụ trinh sát địa điểm khá tốt cho bạn để giúp bạn loại bỏ những rắc rối trong việc tìm địa điểm tổ chức. Hãy cho Ngàn Thông biết bạn đang cần những gì và chúng tôi sẽ thấy cho bạn một địa điểm tổ chức sự kiện tuyệt vời. 

Xây dựng quảng cáo xung quanh sự kiện và sản phẩm của bạn

Quảng bá xung quanh sản phẩm trước khi ra mắt là điều cần thiết. Khi bạn xây dựng hình ảnh quảng bá trực tuyến, khách hàng sẽ hào hứng để được trải nghiệm sản phẩm mới của bạn và háo hức đặt hàng. 

Bạn có thể tạo thêm những cuộc trò chuyện về sản phẩm bằng cách làm nổi bật những tính năng tiên tiến. 

 • Nếu bạn chọn tiết lộ trước sản phẩm của mình. Hãy đảm bảo quảng cáo của bạn giải thích rõ ràng cách thức hoạt động của nó và các tính năng kiến sản phẩm trở nên độc đáo.
 • Nếu bạn quyết định giữ bí mật về sản phẩm mới: Hãy bỏ những gợi ý nhỏ trên phương tiện truyền thông để tạo tâm thái háo hức cho khách hàng.

Tạo một Hashtag

Tạo một Hashtag độc đáo và hấp dẫn để quảng bá sự ra mắt sản phẩm của bạn và nâng cao sự hiểu biết của mọi người về sản phẩm. Bạn sử dụng những Hashtag này để đăng lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram. Khi bạn chia sẻ những hình ảnh về sự kiện, hãy sử dụng Hashtag để duy trì sự hứng thú của khách hàng và tăng doanh số sau khi ra mắt. 

Để tạo nhiều tiếng vang hơn cho sự kiện. Bạn có thể sử dụng Hashtag của mình trong một cuộc thi hay một món quà tặng. Khuyến khích khách hàng tạo bài đăng và sử dụng Hashtag bạn muốn chia sẻ. Tạo mini game để khách hàng có cơ hội nhận được sản phẩm miễn phí hoặc nhận được vé tham dự sự kiện ra mắt sắp diễn ra. Các cuộc thi và quà tặng chưa bao giờ thất bại trong việc thu hút và khuyến khích sự tham gia của khách hàng.

Tạo hashtag

Tạo những video thu hút

Video là một công cụ tuyệt vời để thu hút mọi người trên các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là một số cách để bạn kết hợp video vào chiến lược ra mắt sản phẩm mới.

 • Trình diễn sản phẩm: Sử dụng các đoạn video ngắn để thể hiện những tính năng tốt nhất của sản phẩm mới. Các video trình diễn sản phẩm sẽ giúp người xem hiểu rõ cách họ sẽ sử dụng sản phẩm… 
 • Video hậu trường: Tạo các video hậu trường để khách hàng có cái nhìn hậu trường về sự phát triển và thử nghiệm của sản phẩm. Bạn sẽ khiến khán giả bị thu hút bởi quá trình phát triển và hào hứng khi thấy sản phẩm cuối cùng. 
 • Video quay “ lén”: Nếu bạn quyết định giữ bí mật cho sản phẩm của bạn trước khi ra mắt thì hãy sử dụng các video “ lén” để tiết lộ các tình tiết nhỏ trong sản phẩm. Tiếng vang của sản phẩm sẽ được xây dựng khi khách hàng đang cố gắng dự đoán về những gì bạn sắp tung ra.

Đếm ngược để ra mắt

Đếm ngược khởi động (ví dụ: còn 2 ngày nữa sẽ ra mắt) là một phương pháp khác để tạo sự hứng thú cho khách hàng. Tạo chuyên mục “khởi động đếm ngược” lên trang web của công ty và các nền tảng truyền thông xã hội. Khi khách hàng truy cập trang web của bạn, họ sẽ thấy lời nhắc nhở về sản phẩm sẽ phát hành sắp tới. 

Sau khi bạn thành công trong việc quảng cáo truyền thông xã hội. Bạn có thể duy trì năng lượng này dù là sau khi sự kiện ra mắt kết thúc. Sau đó bạn có thể đăng những hình ảnh của bạn và khách hàng trong sự kiện lên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tổ chức sự kiện

Sau tất cả, ngày ra mắt của bạn đã đến, khi này khâu tổ chức sẽ quyết định đến sự thành bại của bữa tiệc ra mắt. Tổ chức sự kiện bao gồm tất cả những yếu tố từ nhỏ đến lớn để tạo một bữa tiệc hay một sự kiện ra mắt đáng nhớ và có tầm ảnh hưởng. Với việc sản xuất sự kiện thành công bạn sẽ bán thành công những sản phẩm mới.

1. Thắp sáng

Ánh sáng là công cụ mạnh mẽ để bạn tạo ra màu sắc cho sản phẩm và hỗ trợ chủ đề sự kiện của bạn. Bạn có thể tạo một không gian thú vị với đèn dây hoặc các loại đèn trang trí khác. Hoặc sử dụng đèn chùm hay nến để đem đến cảm giác truyền thống hơn. 

Khi thiết lập hệ thống ánh sáng sự kiện, hãy lên kế hoạch chụp ảnh của khách hàng trong sự kiện (photo opportunities) và những khoảnh khắc đẹp về sản phẩm. Đảm bảo rằng ánh sáng tự nhiên không làm lu mờ đi các bức ảnh được chiếu sáng hay các màn hình hiển thị điện tử.  

Tổ chức sự kiện ra mắt

2. Thiết kế – trang trí

Thiết kế, trang trí sự kiện để tạo ra một một chủ đề thống nhất và thể hiện thương hiệu của bạn. Trang trí bao gồm nhiều yếu tố:

 • Bục phát biểu:  Nếu sự kiện của bạn có diễn giả thì chắc chắn cần có bục phát biểu. Thay vì những chiếc bục cũ bạn có thể trang trí cho nó với những bông hoa hoặc những chi tiết bắt mắt khác. 
 • Đồ nội thất: Đồ nội thất, thiết bị nội thất cho buổi ra mắt sản phẩm như: ghế dài thoải mái, bàn ăn sang trọng… Bạn có thể tạo ra những khu vực ngồi thân mật để khuyến khích sự hòa nhập của khách mời.
 • Sân khấu: Nếu địa điểm của bạn không có sẵn một sân khấu, bạn nên xem xét việc thuê một sân khấu cho buổi ra mắt. Xây dựng một sân khấu sáng tạo để thu hút sự chú ý của khán giả.
 • Phông nền: Che đi các bức tường trống bằng phông nền, bóng bay, rèm cửa và các yếu tố trang trí khác… Một phông nền đẹp sẽ giúp bạn làm nên những bức ảnh đẹp được đăng lên Facebook và Instagram.  
 • Trang trí bàn ghế sự kiện: Đảm bảo bàn ghế sang trọng, hiện đại hoặc thanh lịch phù hợp với không gian, chủ đề ra mắt sản phẩm. Hãy tăng thêm sự thú vị trên bàn tiệc bằng cách trang trí những chi tiết liên quan đến chủ đề của buổi ra mắt.

3. Âm nhạc

Khi bạn đã hoàn thành các yếu tố về hình ảnh, tiếp theo đó hãy nghĩ đến âm thanh. Bạn có thể chọn để phát một bản nhạc nền có DJ hoặc thuê một ban nhạc sống. Âm nhạc sẽ tạo ra sự sôi động, cuốn hút cho bữa tiệc ra mắt của bạn.

Âm nhạc mang tính lạc quan sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy tràn đầy năng lượng và hào hứng hơn. Trong khi đó âm nhạc có tiết tấu chậm hơn có thể giúp họ tập chung trong khi thuyết trình.

4. Giải trí

Bạn nên kết hợp yếu tố giải trí trong sự kiện ra mắt. Hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin khi được trải nghiệm, dùng thử sản phẩm… Bạn có thể chọn hình thức trình diễn, diễn thuyết, hoặc hội thảo về chủ đề thú vị trong ngành hoặc xung quanh sản phẩm mới. 

Kết hợp các yếu tố giải trí cho phép khách hàng tương tác với sản phẩm của bạn. Cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn một cách thực tế và hấp dẫn hơn. Khi bạn tạo ra những trải nghiệm thực tế, khách hàng sẽ có xu hướng tin tưởng và trung thành hơn với thương hiệu của bạn. 

tổ chức sự kiện ra mắt

5. Cuộc triển lãm

Ý tưởng ra mắt sản phẩm mới kết hợp những cuộc triển lãm sẽ làm mọi người cảm thấy hào hứng hơn với sản phẩm. Với các sản phẩm có thể ăn được, khách mời có thể được tự do nếm hoặc uống. Với các sản phẩm như xe hơi hay điện thoại, khách hàng có thể chạm vào và trải nghiệm sản phẩm. Trưng bày sản phẩm có thương hiệu giúp sản phẩm của bạn chiếm được vị trí trung tâm và thực sự tỏa sáng.

6. Chụp ảnh

Nếu bạn muốn sự kiện ra mắt của mình có tác dụng lâu dài thì ảnh là công cụ tuyệt vời giúp sự kiện của bạn luôn gắn bó với khách hàng. Truyền cảm hứng cho khách hàng để chụp ảnh tại sự kiện bằng các photos opportunities ấn tượng.

Khi khách hàng chụp ảnh họ sẽ đăng hình của họ ngay lên Facebook hay Twitter. Nhờ đó bạn sẽ được tận dụng được những hình ảnh quảng cáo miễn phí cho sản phẩm và thương hiệu của bạn. 

Thuê một công ty tổ chức sự kiện

Nếu bạn muốn sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Tốt hơn hết bạn hãy hợp tác với một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Để được tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện trọn gói, chuyên nghiệp và thành công hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm tại tphcm. Mời bạn đến với Ngàn Thông – công ty tổ chức sự kiện với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi sẽ hỗ trợ từ a – z các vấn đề trong quá trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới của bạn. Từ thiết kế đến sản xuất sự kiện, sản xuất nội dung cho đến vận hành sự kiện. 

Đến với Ngàn Thông bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Được hướng dẫn từng bước trong việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện để đảm bảo sự kiện ra mắt của bạn thành công. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tổ chức sự kiện chi tiết bạn nhé!

Hotline

0909933405 - Ms. Trâm

0909933215 - Ms. Thảo

0909933625 - Ms. Thu Duyên

0909384019 - Ms. Hoà

0903335415 - Ms. Tú Quyên